, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 13/09/2022, 06:50

Thời tiết ngày 13/9: Miền Bắc chia 2 nửa mưa nắng, miền Nam chiều tối mưa to

BẢNG ANH
Các tỉnh vùng núi phía Bắc có mưa dông, vùng đồng bằng ngày nắng oi. Trong khi đó, Nam Bộ từ chiều tối đến đêm có mưa to, khả năng ngập lụt ở vùng trũng thấp.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay (13/9), ở khu vực Tây Bắc và Việt Bắc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 60mm (mưa dông tập trung vào khoảng thời gian đêm và sáng). Trong khi đó, khu vực đồng bằng, ven biển Bắc Bộ ngày nắng oi, chiều tối đến đêm có mưa dông vài nơi.

Các tỉnh Trung Bộ ban ngày thời tiết phổ biến có nắng, chiều tối đến đêm có mưa rào và dông vài nơi.

Tây Nguyên và Nam Bộ thời tiết ban ngày có mưa nắng đan xen, chiều và tối nay có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 15-30mm, có nơi trên 60mm, đề phòng ngập úng ở vùng trũng thấp.

Dự báo chi tiết cho các khu vực trên cả nước ngày 13/9:

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, có nơi dưới 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Ngày nắng; riêng vùng núi nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, vùng núi có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C.

Tây Nguyên: Ngày nắng; riêng chiều tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C.

Nam Bộ: Ngày nắng; riêng chiều tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Hà Nội: Ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất