, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 13/09/2023, 05:15

Thời tiết ngày 13/9: Miền Bắc mưa rất to, miền Trung có nơi nắng nóng

BẢNG ANH
Các tỉnh Bắc bộ nhiều mây, mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa to đến rất to. Trong khi đó, nhiều nơi ở Trung bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay (13/9), các tỉnh Bắc bộ ngày nhiều mây, sáng sớm, chiều tối đến đêm có mưa rào vào dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to đến rất to.

Khu vực miền Trung, các tỉnh phía Bắc hôm nay cũng nhiều mây, ngày có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa to; khu vực Trung và Nam Trung bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng với mức nhiệt cao nhất 36 độ C, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi.

Tây Nguyên và Nam bộ thời tiết hôm nay phổ biến ban ngày có nắng gián đoạn, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to.

Dự báo chi tiết các khu vực trên cả nước ngày 13/9:

Phía Tây Bắc bộ: Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21 - 24 độ C, có nơi dưới 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27 - 30 độ C.

Phía Đông Bắc bộ: Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22 - 25 độ, vùng núi có nơi dưới 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất 26 - 29 độ C, riêng vùng núi có nơi 22 - 25 độ C.

Hà Nội: Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to và dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27 - 29 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Phía Bắc nhiều mây đêm có mưa rào và dông rải rác, ngày có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; Phía Nam có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2 - 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30 - 33 độ C, riêng Thanh Hóa 28 - 29 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng; riêng phía Bắc chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2 - 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 33 - 36 độ C.

Tây Nguyên: Ngày nắng gián đoạn, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to. Gió Tây Nam cấp 2 - 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20 - 23 độ C có nơi dưới 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27 - 30 độ C, có nơi trên 30 độ C.

Nam bộ: Ngày nắng gián đoạn, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to. Gió Tây Nam cấp 2 - 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30 - 33 độ C.

Bình luận

Xem nhiều

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1
Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất