, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 14/11/2023, 06:52

Thời tiết ngày 14/11: Miền Bắc chuyển rét khô, miền Trung tiếp tục mưa lớn

BẢNG ANH
Mưa ở Bắc bộ giảm nhanh, trời chuyển rét khô. Trong khi đó, miền Trung vẫn mưa lớn nhiều nơi do ảnh hưởng của không khí lạnh.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay (14/11), ở khu vực Bắc bộ và các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An thời tiết ngày nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, sau chuyển tạnh ráo. Trời rét, vùng núi Bắc bộ có nơi rét đậm, rét hại.

Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở Bắc bộ phổ biến từ 14 - 17 độ C, riêng khu vực vùng núi Bắc Bộ phổ biến 11 - 14 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ C; ở Thanh Hóa và Nghệ An phổ biến 17 - 19 độ C.

Riêng khu vực từ Hà Tĩnh đến Phú Yên và phía Đông của Tây Nguyên hôm nay có mưa vừa, mưa to, cục bộ có mưa rất to và dông. Đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng các diện tích lúa, hoa màu tại các khu vực trũng, thấp; đề phòng mưa với cường độ lớn trong một thời gian ngắn gây ngập úng tại các khu đô thị do mưa lớn.

Các nơi khác ở Tây Nguyên và Nam bộ hôm nay ban ngày có mưa nắng đan xen, chiều tối và đêm có mưa vài nơi.

Dự báo chi tiết các khu vực trên cả nước ngày 14/11:

Phía Tây Bắc bộ: Nhiều mây, ngày có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời rét, có nơi rét đậm, rét hại. Nhiệt độ thấp nhất 15 - 18 độ C, có nơi dưới 15 độ C. Nhiệt độ cao nhất 20 - 23 độ C, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 25 độ C.

Phía Đông Bắc bộ: Nhiều mây, ngày có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4 - 5. Trời rét; vùng núi có nơi rét đậm, rét hại. Nhiệt độ thấp nhất 14 - 17 độ C, vùng núi 11 - 14 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ C. Nhiệt độ cao nhất 19 - 22 độ C, vùng núi cao 14 - 17 độ C.

Hà Nội: Nhiều mây, ngày có mưa vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 16 - 18 độ C. Nhiệt độ cao nhất 20 - 22 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, phía Bắc (Thanh Hóa - Nghệ An) ngày mưa vài nơi; phía Nam có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4 - 5. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Phía Bắc trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 17 - 20 độ C, phía Nam 20 - 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất: Phía Bắc 21 - 24 độ C, phía Nam 24 - 26 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Nhiều mây, phía Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông; phía Nam có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2 - 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 26 - 29 độ C, phía Nam có nơi trên 30 độ C.

Tây Nguyên: Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía Đông có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19 - 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 26 - 29 độ C, có nơi trên 29 độ C.

Nam bộ: Có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31 - 34 độ C.

Bình luận

Xem nhiều


Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1

Người nói sáp nhập là chuyện phải làm. Kẻ nói việc đổi tên, xóa tên làng, tên xã cũ là đụng chạm gốc rễ tâm tưởng của cư dân. Chợt nhớ câu thơ của Nguyễn Khoa Điềm: "Họ truyền giọng điệu mình cho con tập nói/ Họ gánh theo tên xã, tên làng trong mỗi chuyến di dân"…


Nổi bật

Những ngày qua, các tỉnh miền Tây đã có nhiều cơn mưa, giúp thời tiết mát mẻ, ruộng đồng bắt đầu hồi sức sống. Đây cũng là lúc nông dân rục rịch quay lại sản xuất vụ mới khi hạn mặn bớt căng thẳng.

Bây giờ đi đâu cũng rầm rộ xây dựng Nông thôn mới, nhưng chẳng nghe trong báo cáo nào khoe “xã tôi thôn tôi có phong trào đọc sách”.
Được quan tâmChén chè được múc ra nóng hổi đúng là nức mũi. Đậu xanh bùi, hạt ô môi dai giòn, nước cốt dừa thơm phức khiến bất kỳ ai cũng phải mềm lòng.Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất