, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 15/06/2023, 06:48

Thời tiết ngày 15/6: Miền Bắc giảm mưa, miền Trung nắng nóng tiếp diễn

BẢNG ANH
Nhiều nơi ở Bắc Bộ vẫn có mưa về chiều tối đến đêm tuy nhiên lượng mưa sẽ giảm dần. Trong khi đó, nắng nóng vẫn tiếp diễn nhiều nơi ở Trung Bộ.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay (15/6), tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa sáng có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng; từ chiều tối đến đêm có mưa rào và dông vài nơi, cục bộ có nơi mưa to.

Tại miền Trung, khu vực từ Nghệ An đến Phú Yên hôm nay nắng nóng tiếp tục xảy ra với nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Tây Nguyên và Nam Bộ thời tiết trong ngày chủ đạo là nắng, chiều tối đến đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.

Dự báo chi tiết các khu vực trên cả nước ngày 15/6:

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa, mưa vừa và rải rác có dông, cục bộ có mưa to (thời gian mưa lớn tập trung vào chiều tối và đêm), ngày có nắng gián đoạn. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ, có nơi dưới 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Có mây, có mưa, mưa vừa và rải rác có dông, cục bộ có mưa to (thời gian mưa lớn tập trung vào chiều tối và đêm), ngày nắng gián đoạn. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, vùng núi có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C.

Hà Nội: Có mây, ngày nắng; chiều tối đến đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-34 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ C. Nhiệt độ cao nhất 34-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Đà Nẵng Đến Bình Thuận: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, phía Bắc có nắng nóng. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ. Nhiệt độ cao nhất: Phía Bắc 34-37 độ C, có nơi trên 37 độ C; Phía Nam 32-35 độ C.

Tây Nguyên: Có mây, ngày nắng; chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C.

Nam Bộ: Có mây, ngày nắng; chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Tags

Bình luận

Xem nhiềuNgày 16/4, rất đông người dân địa phương và du khách đổ về 2 ngôi chùa Tưk Phos và Phnom Pi (Tri Tôn, An Giang) để dự lễ tắm Phật và lễ hội té nước. Đây là lễ hội truyền thống của người Khmer vùng Tri Tôn (An Giang), nơi giáp biên giới với Campuchia, trong dịp tết Chol Chnam Thmay diễn ra từ 13-16/4.


Nổi bật
Được quan tâm
Bọn trẻ quê chúng tôi ngày ấy, nửa buổi đến trường, nửa buổi còn lại rủ nhau đem rổ, đem thau ra đồng nhặt ốc mang về.

Tháng 2 âm lịch hàng năm là thời điểm ngư dân ở Khánh Hòa vào vụ đánh bắt ruốc để xuất khẩu và làm mắm ruốc tiêu thụ trong nước.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất