, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 16/05/2023, 06:53

Thời tiết ngày 16/5: Đợt nắng nóng mới xảy ra ở miền Bắc và miền Trung

BẢNG ANH
Đợt nắng nóng mới bắt đầu xảy ra ở miền Bắc và miền Trung. Trong khi đó, các tỉnh phía Nam nắng nóng vẫn tiếp tục duy trì.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay (16/5), nắng nóng bắt đầu phát triển ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Khu vực đồng bằng Bắc Bộ, phía nam Sơn La, Hòa Bình hôm nay có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ C, có nơi trên 36 độ C. Riêng vùng núi phía Tây khu vực từ Thanh Hoá đến Phú Yên có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Các nơi khác ở Trung Bộ và Tây Nguyên hôm nay thời tiết ban ngày cũng chủ đạo là nắng, có nơi nắng nóng, đêm có mưa dông vài nơi.

Nam Bộ hôm nay có nắng nóng với mức nhiệt cao nhất có nơi trên 36 độ C, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.

Dự báo chi tiết các khu vực trên cả nước ngày 16/5:

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, ngày nắng, riêng Nam Sơn La, Hòa Bình có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ, riêng khu vực Tây Bắc 18-21 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C, riêng Nam Sơn La Hòa Bình 34-36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Có mây, ngày nắng, riêng khu vực đồng bằng có nắng nóng. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, có nơi dưới 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, riêng khu vực đồng bằng 34-36 độ C.

Hà Nội: Có mây, không mưa, ngày nắng nóng. Gió đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 34-36 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, ngày nắng, riêng vùng núi phía Tây có nắng nóng, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, vùng núi phía Tây 35-37 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, ngày nắng, riêng vùng núi phía Bắc có nắng nóng, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C, riêng vùng núi phía Bắc 35-37 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Tây Nguyên: Có mây, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Nam Bộ: Có mây, ngày nắng nóng, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 33-36 độ, có nơi trên 36 độ C.

Tags

Bình luận

Xem nhiều
Lo lắng cho nghề truyền thống và kế sinh nhai của cư dân địa phương, những người cao tuổi trong làng đã họp nhau lại, bàn ra kế đóng cho bà một chiếc thuyền để mang muối đi buôn nơi khác.

Nổi bật

Yên Thành là huyện có diện tích trồng lúa lớn nhất tỉnh Nghệ An. Trong những năm gần đây, huyện đã mạnh dạn liên kết với các doanh nghiệp để áp dụng nhiều mô hình trồng lúa mới đem lại hiệu quả và cho năng suất cao, trong đó mô hình giống lúa KR1 được gieo cấy tại địa bàn xã Liên Thành là một điển hình.
Được quan tâm


Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất