, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 16/08/2023, 06:33

Thời tiết ngày 16/8: Miền Bắc mưa to về đêm và sáng, miền Trung nắng gắt

BẢNG ANH
Các tỉnh Bắc bộ ngày nắng, đêm và sáng có nơi mưa to. Trong khi đó, nhiều nơi tại Trung bộ vẫn tiếp diễn nắng nóng gay gắt.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay (16/8), Bắc bộ ban ngày thời tiết chủ đạo có nắng, oi nóng; riêng vùng núi và trung du Bắc bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 10 - 30mm, có nơi trên 50mm (thời gian mưa tập trung vào đêm và sáng).

Tại Trung bộ, riêng Thanh Hóa, Nghệ An ngày nắng, đêm và sáng có mưa rào rải rác; khu vực từ Hà Tĩnh đến Ninh Thuận có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C, có nơi trên 37 độ C; khu vực từ Quảng Trị đến Phú Yên có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ phổ biến 36 - 38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Tây Nguyên và Nam bộ thời tiết hôm nay phổ biến ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác.

Dự báo chi tiết các khu vực trên cả nước ngày 16/8:

Phía Tây Bắc bộ: Ngày nắng, đêm và sáng có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ C, có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31 - 34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Phía Đông Bắc bộ: Ngày nắng, có lúc có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng núi và trung du đêm và sáng có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C, vùng núi có nơi dưới 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31 - 34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Hà Nội: Ngày nắng, đêm và sáng có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32 - 34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Có mây, phía Bắc (Thanh Hóa - Nghệ An) ngày nắng, đêm và sáng có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to; phía Nam chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, riêng Quảng Trị - Thừa Thiên Huế có nắng nóng gay gắt. Gió Tây Nam cấp 2 - 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 34 - 37 độ C, có nơi trên 37 độ C; riêng Quảng Trị - Thừa Thiên Huế: 37 - 38 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, ngày nắng nóng, riêng khu vực từ Đà Nẵng đến Phú Yên có nắng nóng và nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2 - 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 35 - 38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Tây Nguyên: Ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21 - 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29 - 32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Nam bộ: Ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2 - 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31 - 34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất