, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 18/08/2022, 06:46

Thời tiết ngày 18/8: Cảnh báo tia cực tím nguy hại rất cao

BẢNG ANH
Ban ngày thời tiết chủ đạo ở miền Bắc là nắng, có nơi nắng nóng với nhiệt độ trên 35 độ C, tia UV có nguy cơ gây hại rất cao.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay (18/8), các tỉnh Bắc Bộ thời tiết ban ngày chủ đạo là nắng, có nơi nắng nóng với nhiệt độ trên 35 độ C; chiều tối có mưa dông vài nơi. Chỉ số tia cực tím (UV) trong ngày ở ngưỡng nguy cơ gây hại rất cao 8-10, người dân cần hạn chế ra ngoài vào ban trưa hoặc khi ra ngoài phải che chắn cẩn thận.

Tại miền Trung, thời tiết trong ngày phổ biến ban ngày có nắng, có nơi nắng nóng trên 35 độ C; chiều tối đến đêm có mưa dông vài nơi.

Tây Nguyên và Nam Bộ hôm nay ban ngày có mưa vài nơi, xen vào đó là các khoảng nắng; chiều tối đến đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, khả năng gây ngập úng ở vùng trũng thấp.

Ảnh minh họa

Dự báo chi tiết cho các khu vực trên cả nước ngày 18/8:

Phía Tây Bắc Bộ: Ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, riêng khu Tây Bắc 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, có nơi dưới 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, có nơi dưới 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Tây Nguyên: Ngày mưa nắng đan xen; riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Nam Bộ: Ngày mưa nắng đan xen; riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C.

Hà Nội: Ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 27-29 độ C. Nhiệt độ cao nhất 33-35 độ C.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất