, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 22/06/2023, 07:00

Thời tiết ngày 22/6: Nắng nóng xảy ra nhiều nơi, đề phòng mưa to về chiều tối

BẢNG ANH
Các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ ban ngày thời tiết vẫn chủ đạo là nắng nóng; riêng phía Bắc chiều tối đến đêm có mưa dông rải rác, có nơi mưa to.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay (22/6), các tỉnh Bắc Bộ ban ngày có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối đến đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.

Tại Trung Bộ, thời tiết hôm nay vẫn chủ đạo là nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; chiều tối đến đêm có mưa rào và dông vài nơi.

Tây Nguyên và Nam Bộ hôm nay thời tiết cũng có nắng, chiều tối đến đêm có mưa rào và dông rải rác.

Dự báo chi tiết các khu vực trên cả nước ngày 22/6:

Phía Tây Bắc Bộ: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; ngày nắng nóng. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ; có nơi dưới 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 33-36 độ C, có nơi trên 36 độ C; riêng khu vực Tây Bắc 28-31 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Gió nam đến đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ C, vùng núi có nơi dưới 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 33-36 độ C, khu vực đồng bằng có nơi trên 37 độ C.

Hà Nội: Có mây, chiều tối và đêm có lúc mưa rào và dông, cục bộ có mưa to; ngày nắng nóng. Gió nam đến đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 34-36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 27-30 độ C. Nhiệt độ cao nhất 36-38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng phía Bắc có nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất: Phía Bắc 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C; phía Nam 32-35 độ C.

Tây Nguyên: Có mây, chiều tối và tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông, ngày nắng. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C.

Nam Bộ: Có mây, chiều tối và tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông, ngày nắng. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Cuộc thi "Dự án phim ngắn CJ" do CJ Cultural Foundation và CJ CGV Việt Nam tổ chức sẽ chính thức trở lại với mùa thứ 5. Chương trình nhận hồ sơ đăng ký đến hết ngày 31/5.
Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất