, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 23/08/2023, 06:33

Thời tiết ngày 23/8: Miền Bắc chuyển mưa to từ chiều tối

BẢNG ANH
Các tỉnh Bắc bộ ngày có nắng, từ chiều tối chuyển mưa vừa đến mưa to. Trong khi đó, nhiều nơi tại Trung bộ vẫn duy trì nắng nóng.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay (23/8), các tỉnh Bắc bộ ban ngày có nắng, vùng núi có mưa vài nơi; từ chiều tối đến đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to đến rất to. Lượng mưa phổ biến từ 50 - 100mm, có nơi trên 200mm.

Tại miền Trung, ở phía Bắc ngày nắng, các nơi khác nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối đến đêm có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía Bắc có nơi mưa to.

Tây Nguyên và Nam bộ hôm nay thời tiết ban ngày phổ biến có nắng, chiều tối đến đêm có mưa rào và dông rải rác.

Dự báo chi tiết các khu vực trên cả nước ngày 23/8:

Phía Tây Bắc Bộ: Có mây, ngày có mưa nắng đan xen; từ chiều tối có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C, có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30 - 33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Phía Đông Bắc bộ: Có mây, ngày nắng; từ chiều tối có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31 - 34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Hà Nội: Có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 26 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32 - 34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Riêng Thanh Hóa, Nghệ An ngày nắng, các nơi khác có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, cục bộ có mưa to. Gió Tây Nam cấp 2 - 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 34 - 36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Ngày nắng, phía Bắc có nắng nóng Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2 - 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 33 - 36 độ C; phía Bắc có nơi trên 36 độ C.

Tây Nguyên: Có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2 - 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21 - 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28 - 31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Nam bộ: Có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2 - 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31 - 34 độ C.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất