, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 24/11/2022, 06:35

Thời tiết ngày 24/11: Miền Bắc chuyển mưa, có nơi rét dưới 16 độ C

BẢNG ANH
Không khí lạnh tràn về khiến các tỉnh Bắc Bộ có mưa, trời chuyển lạnh, có nơi trời rét dưới 16 độ C.
Ảnh minh họa.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay (24/11), do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu kết hợp với nhiễu động gió đông trên cao nên ở phía Đông Bắc Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông, riêng khu vực Nam đồng bằng có mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to. Phía Tây Bắc Bộ có mưa rào rải rác.

Khu vực phía Đông Bắc Bộ trời chuyển lạnh, vùng núi đêm và sáng trời rét. Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở vùng núi phía Đông Bắc Bộ phổ biến từ 16 - 19 độ, có nơi dưới 16 độ C; khu vực trung du, vùng đồng bằng Bắc Bộ từ 19 - 21 độ.

Tại Trung Bộ, phía Bắc Trung Bộ hôm nay có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Các khu vực khác sáng còn mưa, cục bộ có nơi mưa to, từ trưa chiều mưa giảm dần, có khoảng nắng đan xen.

Tây Nguyên và Nam Bộ hôm nay mưa cũng xuất hiện rải rác, sau giảm dần, trưa chiều có khoảng nắng.

Dự báo chi tiết các khu vực trên cả nước ngày 24/11:

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 20 - 23 độ C, có nơi dưới 18 độ C. Nhiệt độ cao nhất 26 - 29 độ C, có nơi trên 29 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có dông; riêng khu vực Nam đồng bằng có mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Trời chuyển lạnh, vùng núi có nơi trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 20 - 23 độ C, vùng núi có nơi dưới 16 - 19 độ C, có nơi dưới 16 độ C. Nhiệt độ cao nhất 23 - 26 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; riêng phía Bắc (Thanh Hóa đến Hà Tĩnh) có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21 - 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất: Phía Bắc 23 - 26 độ C, phía Nam 26 - 29 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông đến đông nam cấp 2 - 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28 - 31 độ C.

Tây Nguyên: Nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19 - 22 độ C, có nơi dưới 18 độ C. Nhiệt độ cao nhất 25 - 28 độ C, có nơi trên 28 độ C.

Nam Bộ: Nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29 - 32 độ C.

Hà Nội: Nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió bắc đến đông bắc cấp 2 - 3. Trời chuyển lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21 - 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 23 - 25 độ C.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâmĐể mua được một chiếc ô tô trả góp, mức thu nhập hàng tháng phải cân đối được khoản chi trả. Nếu có thu nhập ổn định khoảng trên dưới 15 triệu đồng thì việc sở hữu một chiếc xế hộp là hoàn toàn có thể.Keo lá tràm là loài cây đa mục đích, gỗ làm vật liệu xây dựng, đồ mộc gia dụng, nguyên liệu cho công nghệ ván ghép thanh, ván dăm. Đặc biệt gỗ có tiềm năng bột giấy cao, 275-285 kg bột/m3. Gỗ có nhiệt lượng cao 4.800 kcal/kg nên được sử dụng làm chất đốt trong sản xuất than hoạt tính và làm củi đun.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất