, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 25/04/2023, 07:57

Thời tiết ngày 25/4: Miền Bắc chuyển mưa lạnh, có nơi rét dưới 18 độ C

BẢNG ANH
Do ảnh hưởng của không khí lạnh, nhiều nơi ở Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Trời chuyển mát, có nơi chuyển rét.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay (25/4), do ảnh hưởng của không khí lạnh, các tỉnh Bắc Bộ và phía Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to.

Các khu vực trên trời chuyển mát, riêng vùng núi phía Bắc trời chuyển lạnh, có nơi chuyển rét. Trong đợt không khí lạnh này, nhiệt độ thấp nhất ở phía Đông Bắc Bộ phổ biến 20-23 độ C, vùng núi phía Bắc phổ biến 18-21 độ C, có nơi dưới 18 độ C.

Phía tỉnh Trung và Nam Trung Bộ hôm nay ngày nắng, chiều tối đến đêm có mưa dông vài nơi.

Tây Nguyên và Nam Bộ hôm nay thời tiết chủ đạo ban ngày là nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối đến đêm có mưa rào và dông vài nơi.

Dự báo chi tiết các khu vực trên cả nước ngày 25/4:

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vừa và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, có nơi dưới 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 25-28 độ C, riêng khu Tây Bắc 29-31 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vừa và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió đông bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời chuyển mát, riêng vùng núi trời chuyển lạnh, có nơi chuyển rét. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C; riêng vùng núi 18-21 độ C, có nơi dưới 18 độ C. Nhiệt độ cao nhất 23-26 độ, riêng vùng núi 21-24 độ C.

Hà Nội: Nhiều mây, có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời chuyển mát. Nhiệt độ thấp nhất 21-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 24-26 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Phía Bắc nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; phía Nam có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất: Phía Bắc 25-28 độ C, phía Nam 29-32 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng. Gió đông đến đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Tây Nguyên: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, có nơi nắng nóng. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Nam Bộ: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 34-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Tags

Bình luận

Xem nhiềuBất cứ ai là dân ở huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre đều biết về sự tích “Ông Cả Cọp” ở xã Châu Bình. Đó là chuyện của một con cọp làm Hương cả của làng Châu Bình...


Nổi bật
Được quan tâm


Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất