, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 29/06/2023, 07:26

Thời tiết ngày 29/6: Miền Bắc và miền Trung nắng nóng, có nơi trên 36 độ C

BẢNG ANH
Nhiều nơi ở Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng quay trở lại với mức nhiệt cao nhất ngày ở ngưỡng 35-36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay (29/6), các tỉnh Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng với mức nhiệt cao nhất 35-36 độ C, có nơi trên 36 độ C; chiều tối đến đêm có mưa dông vài nơi.

Tại miền Trung, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên hôm nay ngày nắng nóng với mức nhiệt cao nhất có nơi trên 36 độ C. Các tỉnh còn lại ngày nắng; chiều tối đến đêm có mưa dông vài nơi.

Tây Nguyên và Nam Bộ hôm nay thời tiết ban ngày có mưa vài nơi, xen kẽ đó là các khoảng nắng; từ chiều tối đến tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to, đề phòng ngập úng ở vùng trũng thấp.

Dự báo chi tiết các khu vực trên cả nước ngày 29/6:

Phía Tây Bắc Bộ: Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, có nơi dưới 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng đồng bằng và trung du có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, vùng núi có mưa, cục bộ có nơi mưa to. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ, vùng núi có nơi dưới 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C; riêng đồng bằng và trung du 34-36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Hà Nội: Có mây, ngày nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 34-36 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Có mây, ngày nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 33-36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, ngày nắng, riêng phía Bắc có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C; phía Bắc 34-36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Tây Nguyên: Ngày mưa nắng đan xen, riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Nam Bộ: Ngày mưa nắng đan xen, riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Tags

Bình luận

Xem nhiều



Ngày 16/4, rất đông người dân địa phương và du khách đổ về 2 ngôi chùa Tưk Phos và Phnom Pi (Tri Tôn, An Giang) để dự lễ tắm Phật và lễ hội té nước. Đây là lễ hội truyền thống của người Khmer vùng Tri Tôn (An Giang), nơi giáp biên giới với Campuchia, trong dịp tết Chol Chnam Thmay diễn ra từ 13-16/4.


Nổi bật
Được quan tâm




Bọn trẻ quê chúng tôi ngày ấy, nửa buổi đến trường, nửa buổi còn lại rủ nhau đem rổ, đem thau ra đồng nhặt ốc mang về.

Tháng 2 âm lịch hàng năm là thời điểm ngư dân ở Khánh Hòa vào vụ đánh bắt ruốc để xuất khẩu và làm mắm ruốc tiêu thụ trong nước.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất