, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 30/11/2023, 06:53

Thời tiết ngày 30/11: Không khí lạnh gây đợt mưa lớn ở Trung bộ

BẢNG ANH
Không khí lạnh tràn về khiến Bắc bộ chuyển rét, vùng núi có nơi rét hại. Trong khi đó, Trung bộ sẽ hứng đợt mưa vừa, mưa to đến rất to.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay (30/11), do ảnh hưởng của không khí lạnh, các tỉnh phía Đông Bắc bộ trời nhiều mây, có mưa vài nơi, từ chiều tối có mưa, mưa nhỏ rải rác. Ở phía Tây Bắc bộ ban ngày hửng nắng, chiều tối có mưa vài nơi. Từ đêm trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại.

Tại Trung bộ, riêng ở Thanh Hóa và phía Bắc Nghệ An thời tiết tương đồng với khu vực Bắc bộ; từ chiều tối, khu vực phía Nam Nghệ An đến Bình Định không khí lạnh kết hợp với gió Đông gây đợt mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa to đến rất to, trọng tâm mưa to từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế.

Tây Nguyên và Nam bộ hôm nay thời tiết ban ngày chủ đạo là nắng, chiều tối đến đêm có mưa rào và dông vài nơi.

Dự báo chi tiết các khu vực trên cả nước ngày 30/11:

Phía Tây Bắc bộ: Có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 17 - 20 độ C; riêng khu Tây Bắc 14 - 17 độ C. Nhiệt độ cao nhất 24 - 27 độ C, có nơi trên 27 độ C.

Phía Đông Bắc bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi, từ chiều có mưa và mưa nhỏ rải rác. Gió nhẹ. Đêm và sáng trời lạnh, riêng vùng núi đêm và sáng sớm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 18 - 21 độ C, vùng núi có nơi dưới 17 độ C. Nhiệt độ cao nhất 24 - 27 độ C, có nơi trên 27 độ C.

Hà Nội: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Gió nhẹ. Đêm và sáng trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20 - 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 26 - 28 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, có mưa vài nơi; riêng Quảng Trị - Thừa Thiên Huế có mưa, mưa rào rải rác, từ chiều tối có mưa vừa, mưa to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2 - 3. Đêm và sáng trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21 - 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 25 - 28 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Nhiều mây, ngày hửng nắng, chiều tối có mưa vừa, mưa to, cục bộ có mưa rất to và dông; phía Nam có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió Đông Bắc cấp 2 - 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22 - 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất: Phía Bắc 26 - 29 độ C, phía Nam 29 - 32 độ C.

Tây Nguyên: Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2 - 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 18 - 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất 26 - 29 độ C, có nơi trên 29 độ C.

Nam bộ: Có mây, ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió Đông Bắc cấp 2 - 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30 - 33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1
Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất