, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 06/09/2023, 06:37

Thời tiết ngày 6/9: Miền Bắc có nơi nắng nóng, miền Nam mưa to

BẢNG ANH
Các tỉnh Bắc bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng. Trong khi đó, Nam bộ từ chiều đến đêm có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa to đến rất to.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay (6/9), các tỉnh Bắc bộ thời tiết phổ biến ít mưa, ngày nắng, có nơi nắng nóng với mức nhiệt cao nhất trên 35 độ C.

Tại miền Trung, ngày có nắng gián đoạn; từ chiều đến đêm ở phía Bắc có mưa rào rải rác, riêng từ Hà Tĩnh đến Phú Yên có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20 - 40mm, có nơi trên 80mm.

Tây Nguyên và Nam bộ hôm nay ban ngày trời phổ biến nhiều mây, thời tiết mát mẻ; từ chiều đến đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to với lượng mưa có nơi trên 80mm.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp và nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi.

Dự báo chi tiết các khu vực trên cả nước ngày 6/9:

Phía Tây Bắc bộ: Có mây, ngày nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 22 - 25 độ C, có nơi dưới 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31 - 34 độ C.

Phía Đông Bắc bộ: Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ, vùng núi có nơi dưới 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32 - 35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Hà Nội: Có mây, đêm không mưa; ngày nắng, có nơi nắng nóng. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất 25 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 33 - 35 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Ngày có nắng gián đoạn, chiều tối đến đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa mưa to đến rất to; riêng Thanh Hóa - Nghệ An có mưa rào và dông vài nơi. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2 - 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30 - 33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Nhiều mây, ngày nắng gián đoạn, chiều và đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa mưa to đến rất to. Gió Tây đến Tây Nam cấp 2 - 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31 - 34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Tây Nguyên: Nhiều mây, chiều và đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió Tây Nam cấp 2 - 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20 - 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27 - 30 độ C.

Nam bộ: Nhiều mây, chiều và đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió Tây Nam cấp 2 - 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29 - 32 độ C.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất