, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 07/11/2023, 06:30

Thời tiết ngày 7/11: Miền Bắc có nơi trời rét, miền Trung hứng mưa to

BẢNG ANH
Mưa ở Bắc bộ giảm nhanh, trời lạnh về đêm và sáng, có nơi trời rét. Trong khi đó, nhiều nơi ở Trung bộ có mưa do ảnh hưởng của không khí lạnh.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay (7/11), các tỉnh Bắc bộ trời nhiều mây, sáng có mưa vài nơi, trưa chiều tạnh ráo, có nơi hửng nắng. Trời lạnh về đêm và sáng, vùng núi có nơi trời rét.

Ở Trung bộ hôm nay do ảnh hưởng của không khí lạnh, phía Bắc có mưa rải rác, sau mưa giảm dần; phía Trung và Nam Trung bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to.

Tây Nguyên và Nam bộ hôm nay thời tiết ban ngày phổ biến có nắng, đan xen các khoảng mưa; chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.

Dự báo chi tiết các khu vực trên cả nước ngày 7/11:

Phía Tây Bắc bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều hửng nắng. Gió nhẹ. Đêm trời lạnh, có nơi trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 18 - 21 độ C, có nơi dưới 18 độ C. Nhiệt độ cao nhất 26 - 29 độ C, có nơi trên 30 độ C.

Phía Đông Bắc bộ: Nhiều mây, ngày có mưa vài nơi, trưa chiều hửng nắng. Gió Đông Bắc cấp 2 - 3, vùng ven biển cấp 3 - 4. Đêm trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 20 - 23 C, vùng núi 16 - 19 độ C. Nhiệt độ cao nhất 24 - 27 độ C, có nơi trên 27 độ C.

Hà Nội: Nhiều mây, trưa chiều có nắng. Gió Đông Bắc cấp 2 - 3. Đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21 - 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 25 - 27 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, phía Bắc đêm và sáng có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, sau có mưa vài nơi; phía Nam có mưa, mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2 - 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc. Phía Bắc đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21 - 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27 - 30 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, có mưa, mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió Đông Bắc cấp 2 - 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc. Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29 - 32 độ C.

Tây Nguyên: Có mây, ngày mưa nắng đan xen; riêng phía Nam chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió Đông Bắc cấp 2 - 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc. Nhiệt độ thấp nhất 19 - 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29 - 32 độ C.

Nam bộ: Có mây, ngày mưa nắng đan xen, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2 - 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31 - 34 độ C.

Tags

Bình luận

Xem nhiều


Nhiều du khách rất yêu thích món gỏi các trích khi đến với đảo ngọc Phú Quốc. Với công thức chế biến chuẩn vị, thịt các trích phi lê mềm, tươi ngọt, cá tươi trộn gỏi không tanh nhờ pha trộn cùng hành tây, dừa nạo- tạo điểm nhấn độc đáo cho đặc sản miền biển đảo…Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất