, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 25/04/2023, 10:15

Thông tin mới gây rùng mình về giáo phái khiến hàng chục người chết ở Kenya

QUỐC NAM – Reuters
Cảnh sát Kenya đã phát hiện hàng chục thi thể từ khu rừng Shakahola, miền Đông nước này. Tất cả nạn nhân đều là tín đồ của “tà giáo”.

Giới chức Kenya phát hiện thêm nhiều thi thể từ rừng Shakahola (ảnh: Reuters)

Reuters hôm 25/4 đưa tin, cảnh sát Kenya đã phát hiện 73 thi thể trong các ngôi mộ tập thể. Trước khi chết, những người này là tín đồ của một giáo phái truyền bá tư tưởng rằng, nếu nhịn đói tới chết, họ sẽ được lên “thiên đường.

Số người tử vong vì “giáo phái nhịn đói” ở Kenya có thể còn tăng lên. Hội Chữ thập đỏ Kenya cho biết có 112 người ở hạt Kilifi (Kenya) bị báo cáo là mất tích do có liên quan đến “giáo phái nhịn đói”.

Thủ lĩnh giáo phái, Paul Mackenzie, đã bị bắt giữ vào ngày 14/4 sau khi cảnh sát nhận được thông tin về một ngôi mộ chứa ít nhất 31 thi thể.  Ở nơi giam giữ, Mackenzie từ chối tiếp nhận thức ăn và nước uống.

“Số người tử vong hiện là 73 người”, Charles Kamau – quan chức cảnh sát hạt Kilifi – nói với Reuters.

Trước đó, hôm 22/4, cảnh sát Kenya phát hiện 21 thi thể từ rừng Shakahola. Các nạn nhân được cho là đã nhịn đói đến chết.

Theo Reuters, những tín đồ của Paul Mackenzie sống biệt lập trong khu vực rộng khoảng 323ha ở rừng Shakahola.

Cảnh sát Kenya đã giải cứu 33 tín đồ giáo phái còn sống. Một vài người trong số họ chết ở bệnh viện do cơ thể suy kiệt quá mức.

Phát biểu hôm 24/4, Tổng thống Kenya – ông William Ruto – cho biết, quan điểm “nhịn đói để lên thiên đường” của Mackenzie đi ngược lại với tất cả tôn giáo chính thống.

“Mackenzie giả vờ là mục sư trong khi thực tế ông ta là tên tội phạm khủng khiếp”, ông Ruto nói.

Tổng thống Kenya cho biết, ông đã chỉ đạo cảnh sát điều tra rõ ràng về “tà giáo” và trừng trị nặng tay những kẻ “lợi dụng tôn giáo để truyền bá những tư tưởng lạ lùng, không thể chấp nhận được ở Kenya”.

Bình luận

Xem nhiều


Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1Nổi bật
Được quan tâm

Thật khó dùng từ để diễn tả mùi cánh đồng khi vừa gặt xong, khi những cọng rơm còn tươi mới.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất