, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 22/05/2023, 05:54

Thông tin mới nhất về bài thuốc chữa xương khớp cho vua

Thời phong kiến quy định về việc chữa bệnh cho Vua Chúa và dân thường là rất khác nhau. Các phương thức, bài thuốc chữa cho Vua đều là những bài thuốc tốt và quý hiếm. Các bài thuốc quý đó đều được tập hợp lại trong bộ sách có tên là “Ngự y mật phương”.

Ngự y mật phương và bài thuốc xương khớp quý báu

Ngự y mật phương là bộ sách da dê chứa rất nhiều bài thuốc và phương thức bào chế, sao tẩm do trực tiếp các Ngự y dưới thời nhà Nguyễn ghi chép lại. Ngự y mật phương được quy định chỉ cho phép Ngự y dùng chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho Vua Chúa, quan lại đại thần, hậu cung hậu viện trong cung đình.

Bộ sách này được cất giữ tại Thái y viện – Là cơ quan làm nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe trong hoàng cung. Đây từng được coi là tài sản quốc gia vô cùng giá trị, tuyệt đối thường dân thời kỳ đó không được biết đến và sử dụng.

Vì vậy, Ngự y mật phương trong lịch sử dù là quý giá nhưng cũng bí ẩn.

Nói riêng về chữa bệnh xương khớp, trong bộ Ngự y mật phương cũng có chép lại một bài thuốc và phương thức bào chế chữa các bệnh liên quan đến khớp.

Sau thời gian dài thất lạc, nhờ cơ duyên “trời ban”, đơn vị Dược phẩm Nhất Nhất hiện đang sở hữu và khai thác bộ sách Ngự y mật phương. May mắn hơn, hầu hết các bài thuốc, trong đó có bài thuc xương khp vẫn còn nguyên vẹn.

Hình ảnh bài thuốc xương khớp trong bộ sách Ngự y mật phương – Nguồn: Dược phẩm Nhất Nhất

Quan điểm khác biệt chữa bệnh xương khớp trong bộ sách Ngự y mật phương

Xương khớp thường là bệnh mạn tính, rất dai dẳng và dễ tái lại nhiều lần. Bệnh khớp gây đau nhức, bất tiện mỗi lần đi lại, nhất là leo cầu thang hay đứng lên ngồi xuống.

Mỗi lần tái phát, các phương pháp điều trị thông thường là giải quyết triệu chứng, nuôi dưỡng phục hồi sụn khớp. Ví dụ như đau khớp thì uống giảm đau, giảm tiết dịch thì tiêm hoặc uống bổ sung tăng tiết dịch khớp, nặng hơn thì can thiệp phẫu thuật thay thế khớp…

Vì chỉ tác động vào triệu chứng nên bệnh khớp rất dễ tái phát, đợt sau thường nặng hơn đợt trước. Người bệnh sẽ thấy rõ vào các thời điểm giao mùa, trời lạnh, thay đổi thời tiết đột ngột…

Bộ sách Ngự y mật phương chứa phương thức chữa bệnh xương khớp có 2 quan điểm khác biệt như sau:

1. Chữa bệnh không chỉ chú trọng vào giảm triệu chứng mà còn phải tìm căn nguyên mà trị, như vậy mới hạn chế được tái phát, mới có ý nghĩa điều trị lâu dài.

2. Xương khớp là bệnh cơ địa, do cơ địa quyết định một người có mắc hay không, nặng hay nhẹ, đáp ứng điều trị đến đâu. Vì thế, muốn trị vào nguyên nhân thì phải tác động vào được cơ địa khớp, đưa cơ địa và âm dương cơ thể về trạng thái cân bằng. Vậy mới thực sự hiệu quả.

Theo Ngự y mật phương, nguyên nhân thực sự của bệnh xương khớp là do cơ địa

Vì vậy, phương thức chữa bệnh xương khớp trong Ngự y mật phương chú trọng vào bồi bổ can thận, tăng cường lưu thông khí huyết, bổ âm sinh tân dịch nên trước hết để làm giảm triệu chứng đau, viêm, sưng, tăng khả năng tự phục hồi sụn khớp…; đồng thời tác động từ từ làm thay đổi cơ địa từ bên trong, khiến cơ địa khớp của người bệnh trở về trạng thái cân bằng như người khỏe mạnh. Như vậy, về sau bệnh khớp cũng sẽ hạn chế tái phát và ổn định lâu hơn.

Đó chính là sự khác biệt và đặc biệt về quan điểm chữa xương khớp trong bộ sách Ngự y mật phương.

Nhất Nhất 18 – Từ Ngự y mật phương – Dành cho người bệnh khớp

Dược phẩm Nhất Nhất hiện đang may mắn sở hữu và khai thác bộ sách Ngự y mật phương. Từ bài thuốc gốc, Nhất Nhất nghiên cứu và sản xuất Nhất Nhất 18 dành cho người bị bệnh khớp.

Dược phẩm Nhất Nhất nổi tiếng với những sản phẩm Đông y thế hệ 2 hiệu quả vượt trội, được nghiên cứu lâm sàng chứng minh khác biệt so với Đông y thông thường (đông y thế hệ 1). Nhà máy Dược phẩm Nhất Nhất đạt tiêu chuẩn GMP-WHO, từng vinh dự được trao Giải Vàng Chất lượng Quốc gia, giải thưởng cao quý nhất trong hệ thống pháp luật về chất lượng, hàng hóa do Thủ tướng Chính phủ trao tặng.

Viên nén Nhất Nhất 18 được sản xuất từ 100% nguồn dược liệu đạt chuẩn GACP-WHO, quy trình sản xuất kiểm soát chặt chẽ. Vì thế, sản phẩm đặc biệt an toàn, không có tác dụng phụ và không gây hại cho gan, thận, dạ dày.

Nhất Nhất 18 sau khi sản xuất còn phải trải qua một quy trình kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt, đảm bảo đúng yêu cầu mẫu mã, chất lượng mới được lưu hành thị trường. Vì thế, Nhất Nhất luôn cam kết đồng đều về mặt chất lượng giữa tất cả các lô sản phẩm. Phòng Quản lý chất lượng của Dược Phẩm Nhất Nhất đã được đánh giá và phù hợp các yêu cầu của ISO/IEC 17025:2017 lĩnh vực Dược phẩm, Sinh phẩm.

Viên nén Nhất Nhất 18- dùng cho người bị đau khớp

Anh Sinh (Hà Nội) đang uống Nhất Nhất 18 được 2 tháng chia sẻ:

“Tôi bị thoái hóa khớp gối đau không đi lại bình thường được. Uống hơn 1 tháng đã thấy đỡ đau rất nhiều. Tôi làm văn phòng ngồi nhiều, giờ tự dưng đứng dậy đỡ cứng hẳn, dễ chịu hơn”.

Cô Hiền từng dùng và tin tưởng nhiều sản phẩm của Dược phẩm Nhất Nhất, nên khi biết đến Nhất Nhất 18, cô mua uống ngay vì muốn giảm tái phát bệnh viêm khớp của mình. Cô nói thêm:

“Có đợt tôi bị nặng đến mức phải có người dìu đi. Giờ thì tự đi lại thoải mái mà lâu nay thay đổi thời tiết cũng không thấy đau nhức lại nữa”.

Cô Hiền và anh Sinh giờ thấy vận động dễ dàng, linh hoạt hơn hẳn

Nhất Nhất 18 - Dùng cho người bị xương khớp:

Công dụng:

- Giúp bổ can thận, hỗ trợ tăng cường lưu thông khí huyết.

- Hỗ trợ làm giảm các triệu chứng do viêm khớp, thoái hóa khớp như sưng đau, cứng xương khớp, khó vận động.

Dùng hiệu quả cho:

Người bị viêm khớp, viêm khớp dạng thấp, thoái hóa khớp, thoái hóa cột sống, tê bại chân tay.

Mua ngay tại đây

Tư vấn miễn phí tại hotline: 0818 122 122

Tổng đài bệnh học: 1900 11 22

*Sản phẩm này không phải là thuốc, không thay thế thuốc chữa bệnh.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.Để mua được một chiếc ô tô trả góp, mức thu nhập hàng tháng phải cân đối được khoản chi trả. Nếu có thu nhập ổn định khoảng trên dưới 15 triệu đồng thì việc sở hữu một chiếc xế hộp là hoàn toàn có thể.


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất