, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 28/10/2022, 22:36

Thu gom, tiêu hủy chim mồi, bẫy nhựa săn bắt chim trời

HOÀI NAM
Sáng ngày 28/10/2022, Cán bộ địa bàn Đồn Biên phòng Lý Hòa, Kiểm Lâm viên địa bàn, Công an xã, Ban chỉ huy Quân sự xã phối hợp với các tổ chức đoàn thể cấp xã, thôn tổ chức thu gom, tiêu hủy các loại bẫy săn bắt chim trời di cư tại các cánh đồng xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.
Các lực lượng thu gom chim giả và que nhựa bẫy cò.

Trong những ngày qua, trên các cánh đồng ven biển có nhiều đàn chim di cư (chủ yếu là cò trắng) bay về kiếm ăn và đậu trên các cánh đồng, lùm cây ven các vùng ruộng. Đây cũng là thời điểm người dân nhiều địa phương tổ chức đánh bẫy, giăng lưới bắt chim trời làm thực phẩm.

Đợt ra quân lần này, lực lượng phối hợp đã thu gom và tiêu hủy 650 con cò giả dùng để dụ đàn cò và 8.000 que gắn nhựa bắt cò. Quá trình thu gom, nhiều con chim, cò bị mắc bẫy đã được tháo gỡ và thả về tự nhiên.

Tổ chức thu gom, tiêu hủy các loại bẫy săn bắt chim trời.

Các lực lượng cũng đã tuyên truyền cho nhân dân về Chỉ thị số 29 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ về một số giải pháp cấp bách quản lý động vật hoang dã. Qua đó, tăng cường công tác quản lý, bảo vệ các loài chim trời và nâng cao ý thức cho người dân không săn, bắt, mua bán, vận chuyển, giết mổ, tiêu thụ, tàng trữ, quảng cáo, xâm hại động vật hoang dã.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Cuộc thi "Dự án phim ngắn CJ" do CJ Cultural Foundation và CJ CGV Việt Nam tổ chức sẽ chính thức trở lại với mùa thứ 5. Chương trình nhận hồ sơ đăng ký đến hết ngày 31/5.
Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất