, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 30/11/2021, 16:15

Thu hái cà phê, hoa màu, chăm sóc vật nuôi để bà con yên tâm phòng chống dịch

HUỲNH THỦY
(tienphong.vn)
Nhằm hỗ trợ người dân tại các vùng dịch COVID-19 yên tâm cách ly, Huyện đoàn Cư M’gar (Đắk Lắk) đã thành lập các đội hình thanh niên tình nguyện phối hợp các hội, đoàn thể thu hái cà phê, hoa màu và chăm sóc gia súc, gia cầm để bà con yên tâm điều trị, phòng chống dịch bệnh.
Các tình nguyện viên huyện Cư M'gar bẻ cành bắp cho gia súc

Những ngày qua, đông đảo đoàn viên thanh niên tại các buôn làng trên địa bàn huyện Cư M’gar đã tham gia nhiều hoạt động tình nguyện phòng chống dịch COVID-19 như: Tổ chức các hoạt động tuyên truyền, vận động người dân nâng cao công tác phòng, chống dịch bệnh; thực hiện tốt thông điệp 5K. Tại khu vực có đồng bào dân tộc thiểu số, các tình nguyện viên chủ động tuyên truyền bằng hai thứ tiếng qua loa di động, hệ thống truyền thanh, tờ rơi…

Tại mỗi địa phương, đoàn cơ sở triển khai các đội hình hỗ trợ ghi mẫu xét nghiệm, tiêm vắc xin phòng dịch COVID-19; hỗ trợ công tác truy vết, các khu cách ly, phong tỏa y tế…; tiếp tục kêu gọi các nguồn lực xã hội hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh và công tác an sinh xã hội tại địa phương, đơn vị bằng hành động, việc làm cụ thể như: Huy động khẩu trang, kính chống giọt bắn, đồ bảo hộ, bình oxy, nhu yếu phẩm hỗ trợ người dân khó khăn và tuyến đầu chống dịch.

Đặc biệt, các cơ sở đoàn đã thành lập các đội hình thanh niên tình nguyện phối hợp các hội, đoàn thể tại địa phương hỗ trợ người dân tại các vùng dịch, người dân bị cách ly thu hái cà phê, hoa màu và chăm sóc gia súc, gia cầm để bà con yên tâm cách ly, điều trị góp phần hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch tại địa phương.

Song song với hoạt động chung tay phòng chống dịch COVID-19, Huyện đoàn Cư M’gar còn triển khai chương trình “Tình nguyện mùa Đông” và “Xuân tình nguyện” bắt đầu từ tháng 11/2021 đến hết tháng 2/2022 với nhiều hoạt động dự kiến thực hiện như: Vận động các nguồn lực xã hội và đoàn viên, hội viên thanh niên tham gia các đội hình tình nguyện giúp đỡ các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Các hoạt động đoàn thanh niên dự kiến triển khai như: Che chắn nhà cửa, sửa chữa thiết bị điện, quyên góp chăn ấm, quần áo ấm, lương thực, thực phẩm hỗ trợ trẻ em và người có hoàn cảnh khó khăn…; tổ chức dạy phụ đạo, dạy kèm, giao bài cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Các tổ chức đoàn cũng sẽ triển khai các chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân và trẻ em; hướng dẫn các phương pháp sơ, cấp cứu cơ bản cho giáo viên và tư vấn định hướng cho cha mẹ học sinh tại các trường mầm non, tiểu học; phối hợp tổ chức các hoạt động hiến máu tình nguyện…

Tags

Bình luận

Xem nhiều


Đến hẹn lại lên, phố ông đồ trước khu vực Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM khi Tết đến xuân về lại rộn ràng với nhiều hoạt động ý nghĩa, trong đó có tục lệ “xin chữ cầu may đầu năm” của các bạn trẻ.

Xắn từng miếng khoai xéo còn nóng hôi hổi, vừa thổi vừa ăn, bao nhiêu hương vị của đồng quê một thời cứ thế quyện hòa trên đầu lưỡi...


Những ngày này, lò củi nấu hến của bà Nguyễn Thị Xin (53 tuổi, xã Tam Phú, TP.Tam Kỳ, Quảng Nam) đỏ lửa cả ngày để luộc hến lấy ruột bán cho thương lái.
Được quan tâm

Sau nhiều tháng đóng cửa do Chỉ thị 16, nhiều quán bar, pub, beer club ở phố đi bộ Bùi Viện, Q1, TP.HCM đã mở cửa trở lại, nhưng dưới một hình thức khác. Đó là trở thành những cửa hàng bán rau, củ, quả, thịt, cá, nhu yếu phẩm. Đây là cách mà các chủ cơ sở kinh doanh thực hiện để tạm thời có thu nhập khi loại hình kinh doanh thức uống có cồn, tụ tập đông người chưa được phép mở cửa trở lại.
1
Nổi bật

Bộ tem được phát hành như một lời nhắn gửi Tết là thời khắc thiêng liêng để vạn vật được hồi sinh, để những người con xa quê hương có cơ hội đoàn tụ.
Giỏ quà Tết Nhâm Dần - 2022 thể hiện sự chỉn chu trong mọi khâu, từ tuyển chọn từng thức quà độc đáo, in ấn thiết kế kỳ công cho đến những câu chuyện trau chuốt.

Văn phòng Điều phối Nông thôn mới tỉnh Lào Cai vừa chấp thuận để các sản phẩm mận tam hoa sấy dẻo, cải kale, tinh dầu quế Nậm Đét và cốm Na Lo của huyện vùng cao Bắc Hà...
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất