, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 11/07/2018, 12:38

Thu hoạch bắp cải trên thế giới

THIỆN HẢI

Từ rất lâu, bắp cải đã trở thành món ăn quen thuộc đối với mọi người. Do có nguồn gốc từ Địa Trung Hải nên tại các quốc gia phương Tây, bắp cải được trồng nhiều. Nhưng hãy xem cách mà họ thu hoạch.

Tại Belarus, bắp cải được thu hái bằng tay và chất lên xe tải cũng bằng tay.

 

Tại Noal Farm (Brazil), thiệt ngộ, tuy là đất nước phát triển nhưng bắp cải cũng được thu hái bằng tay. Chỉ có điều là cỗ xe thu hoạch rất quy mô với bộ giàn dài hàng ngang trước mũi có từng “chiếc ghế” tròn để công nhân thu hái xong đặt vào rồi dây chuyền sẽ chuyển về cầu thang cuốn đưa lên thùng chứa.

 

Còn tại Thụy Sĩ, bắp cải được trồng theo từng khu ngay ngắn. Xe thu hái chỉ việc chạy dọc từng luống, gàu xúc gắp từng chiếc bắp cải đưa lên băng chuyền chuyển tiếp qua xe tải chạy song song. Trong quá trình chuyển qua xe tải, bắp cải cũng đồng thời được máy đánh tơi loại bỏ lớp vỏ ngoài.

 

Tại Hà Lan, cũng vậy, bắp cải cũng được trồng thành từng khu để xe thu hái dễ hoạt động. Bắp cải một sẽ được gàu xúc gắp, đưa dần lên thùng xe cho công nhân xử lý lớp vỏ ngoài rồi theo băng chuyền vào từng thùng chứa nhỏ đặt ngay bên hông xe để chờ xe nâng (fort lift) đến chở về địa điểm tập trung.

 

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật

Người ta bảo: Tết vẫn vậy, vẫn nhộn nhịp, tươi vui, chỉ có lòng người vì nặng gánh lo âu mà "sợ Tết".
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất