, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 28/04/2023, 11:43

Thủ lĩnh Wagner nói lại về thông tin ngừng pháo kích Bakhmut 

MINH AN - TASS
Thủ lĩnh lực lượng đánh thuê Wagner của Nga hôm 27/4 đưa ra tuyên bố sẵn sàng ngừng pháo kích ở Bakhmut để nhà báo Mỹ tác nghiệp nhưng sau đó lại nói khác.

Yevgeny Prigozhin, thủ lĩnh lực lượng đánh thuê Wagner.

Hôm 27/4, ông Yevgeny Prigozhin đưa ra tuyên bố cho biết đã đưa ra quyết định ngừng pháo kích Bakhmut để các phóng viên Mỹ mà quân đội Ukraine dẫn vào thành phố có thể tác nghiệp an toàn, theo hãng thông tấn Nga TASS.

"Chúng tôi nắm được thông tin rằng Tserber, chỉ huy lữ đoàn số 57 của quân đội Ukraine, đang đưa các nhà báo Mỹ đến Bakhmut. Quyết định ngừng bắn đã được đưa ra để các phóng viên Mỹ có thể bình tĩnh thực hiện các cảnh quay về Bakhmut và rời khỏi đó an toàn", ông Prigozhin nói.

Ông Prigozhin cảnh báo quân đội Ukraine không lợi dụng sự xuất hiện của nhà báo Mỹ để đưa thêm lực lượng vào thành phố. "Tserber, hãy gửi lời chào của chúng tôi và đừng đưa thêm quân dự bị vào thành phố", ông Prigozhin nói, khẳng định sẽ ngăn chặn nếu Ukraine có ý định đưa viện binh vào thành phố.

Vài giờ sau, hãng thông tấn Nga TASS trích dẫn tuyên bố mới của ông Prigozhin, trong đó thủ lĩnh Wagner nói rằng quyết định ngừng pháo kích chỉ là "nói đùa".

"Có thông tin rằng các nhà báo Mỹ đến từ Bakhmut cùng với Tserber, chỉ huy lữ đoàn 57 của quân đội Ukraine, người mà chúng tôi đã săn lùng trong một thời gian dài và chưa bắt được. Tôi đã đưa ra một tuyên bố trên phương tiện truyền thông. Đây chỉ là một kiểu hài hước, chỉ là nói đùa thôi", ông Prigozhin nói về tuyên bố ngừng pháo kích.

Bakhmut là khu vực giao tranh ác liệt nhất giữa các lực lượng Nga và Ukraine trong vài tháng qua. Hôm 18/4, Yan Gagin, cố vấn lãnh đạo Cộng hòa tự xưng Donetsk (DPR), nói các lực lượng Nga đã kiểm soát khoảng 90% diện tích thành phố.

Hôm 27/4, lãnh đạo DPR, Denis Pushilin nói các lực lượng Nga đang áp đảo về hỏa lực nhằm kiểm soát tuyến đường tiếp tế cuối cùng của Ukraine ở Bakhmut.

Bình luận

Xem nhiềuBất cứ ai là dân ở huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre đều biết về sự tích “Ông Cả Cọp” ở xã Châu Bình. Đó là chuyện của một con cọp làm Hương cả của làng Châu Bình...


Nổi bật
Được quan tâmCó cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất