, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 18/06/2022, 07:32

Thu nhập mỗi tháng 15 triệu đồng nhờ trồng rau má

NGUYÊT NHI
(baolongan.vn)
Nhiều hộ dân huyện Cần Giuộc đã trồng chuyên canh rau má cho thu nhập cao.

Nhìn từ xa, vườn rau má của gia đình chị Huỳnh Thị Duyên Duyên, ngụ ấp 3, xã Long An (huyện Cần Giuộc) như một tấm thảm màu xanh mượt mà, mơn mởn. Chị Duyên thông tin, rau má có sức sống mạnh nên rất dễ trồng, dễ chăm sóc, ít sâu, bệnh, chi phí đầu tư ban đầu thấp và cho thu nhập quanh năm. Đặc biệt, chỉ cần trồng 1 lần thì cây rau má cho thu hoạch trong nhiều năm liền nên không phải tốn công cày xới đất trồng lại,... Hiện nay, với 4.000m2 đất trồng rau má, mỗi ngày chị Duyên bán cho thương lái từ 40 - 50kg với giá 20.000 đồng/kg. Sau khi trừ chi phí, mỗi tháng chị có lãi khoảng 15 triệu đồng.

Nhờ chuyển đổi cây trồng hợp lý, gia đình chị Huỳnh Thị Duyên Duyên (bìa phải) có thu nhập ổn định.

Chị Duyên chia sẻ: “Lúc trước, gia đình tôi có trồng lúa nhưng thu nhập thấp nên quyết định chuyển đổi cây trồng. Loay hoay lựa chọn các mô hình kinh tế, chúng tôi quyết định trồng rau má bởi nhiều tiện tích như trên. Loại rau này chi phí ban đầu ít nhưng lợi nhuận thu về ổn định”.

Cây rau má đã giúp kinh tế gia đình chị phát triển đi lên. So với các mô hình kinh tế khác, cây rau má cho thu nhập cao, ít rủi ro. Để tạo được uy tín trên thị trường và giữ được đầu ra cho nông sản, chị Duyên đặc biệt quan tâm đến chất lượng sản phẩm. Trong quá trình trồng trọt, chị áp dụng quy trình sản xuất an toàn, bảo đảm sức khỏe người tiêu dùng.

Chủ tịch Hội Nông dân xã Long An - Phạm Thúy Hằng cho biết, gia đình chị Duyên trồng rau má cũng được hơn 5 năm. Hiệu quả mang lại khá cao nên kinh tế ổn định. Hướng tới, Hội Nông dân xã kiến nghị Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện hỗ trợ hệ thống phun tự động để tạo thuận lợi cho gia đình chị phát triển tốt hơn nữa.

Hiện nay, cây rau má trở thành nguồn thu nhập chính, góp phần tăng thu nhập, nâng cao đời sống của nhiều hộ dân trên địa bàn huyện Cần Giuộc.

Tags

Bình luận

Xem nhiều


Hiện nay, ở huyện Chợ Gạo (Tiền Giang) hầu như không còn ruộng lúa, người dân chủ yếu canh tác thanh long, nhưng loại trái cây này hiện đang ế ẩm, rớt giá thê thảm...

Làm sao quên một loài cỏ đặc biệt, có hương thơm xua tan phiền muộn, kích hoạt những cảm xúc tươi mới. Đó chính là cỏ mật.


Hình ảnh rừng cây phi lao phòng hộ dọc ven biển miền Trung là khá phổ biến. Thế nhưng, rừng phi lao phòng hộ hàng trăm năm tuổi, phần thân cổ thụ phải mấy người ôm mới xuể...
Nổi bật

Dù khổ thế nào anh cũng lo cho con học hành đến nơi đến chốn. Anh không muốn đời con sẽ phải lặp lại đời ba mẹ nó, nên những gì tốt nhất, anh đều dành cho con hết thảy.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất