, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 18/06/2022, 07:32

Thu nhập mỗi tháng 15 triệu đồng nhờ trồng rau má

NGUYÊT NHI
(baolongan.vn)
Nhiều hộ dân huyện Cần Giuộc đã trồng chuyên canh rau má cho thu nhập cao.

Nhìn từ xa, vườn rau má của gia đình chị Huỳnh Thị Duyên Duyên, ngụ ấp 3, xã Long An (huyện Cần Giuộc) như một tấm thảm màu xanh mượt mà, mơn mởn. Chị Duyên thông tin, rau má có sức sống mạnh nên rất dễ trồng, dễ chăm sóc, ít sâu, bệnh, chi phí đầu tư ban đầu thấp và cho thu nhập quanh năm. Đặc biệt, chỉ cần trồng 1 lần thì cây rau má cho thu hoạch trong nhiều năm liền nên không phải tốn công cày xới đất trồng lại,... Hiện nay, với 4.000m2 đất trồng rau má, mỗi ngày chị Duyên bán cho thương lái từ 40 - 50kg với giá 20.000 đồng/kg. Sau khi trừ chi phí, mỗi tháng chị có lãi khoảng 15 triệu đồng.

Nhờ chuyển đổi cây trồng hợp lý, gia đình chị Huỳnh Thị Duyên Duyên (bìa phải) có thu nhập ổn định.

Chị Duyên chia sẻ: “Lúc trước, gia đình tôi có trồng lúa nhưng thu nhập thấp nên quyết định chuyển đổi cây trồng. Loay hoay lựa chọn các mô hình kinh tế, chúng tôi quyết định trồng rau má bởi nhiều tiện tích như trên. Loại rau này chi phí ban đầu ít nhưng lợi nhuận thu về ổn định”.

Cây rau má đã giúp kinh tế gia đình chị phát triển đi lên. So với các mô hình kinh tế khác, cây rau má cho thu nhập cao, ít rủi ro. Để tạo được uy tín trên thị trường và giữ được đầu ra cho nông sản, chị Duyên đặc biệt quan tâm đến chất lượng sản phẩm. Trong quá trình trồng trọt, chị áp dụng quy trình sản xuất an toàn, bảo đảm sức khỏe người tiêu dùng.

Chủ tịch Hội Nông dân xã Long An - Phạm Thúy Hằng cho biết, gia đình chị Duyên trồng rau má cũng được hơn 5 năm. Hiệu quả mang lại khá cao nên kinh tế ổn định. Hướng tới, Hội Nông dân xã kiến nghị Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện hỗ trợ hệ thống phun tự động để tạo thuận lợi cho gia đình chị phát triển tốt hơn nữa.

Hiện nay, cây rau má trở thành nguồn thu nhập chính, góp phần tăng thu nhập, nâng cao đời sống của nhiều hộ dân trên địa bàn huyện Cần Giuộc.

Tags

Bình luận

Xem nhiều


Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.Nổi bật
Được quan tâmKeo lá tràm là loài cây đa mục đích, gỗ làm vật liệu xây dựng, đồ mộc gia dụng, nguyên liệu cho công nghệ ván ghép thanh, ván dăm. Đặc biệt gỗ có tiềm năng bột giấy cao, 275-285 kg bột/m3. Gỗ có nhiệt lượng cao 4.800 kcal/kg nên được sử dụng làm chất đốt trong sản xuất than hoạt tính và làm củi đun.Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất