, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 28/05/2022, 12:48

“Thủ phủ đá trắng” xứ Nghệ lại xuất hiện thêm nhiều “Hố tử thần”

LÊ KIÊN
Vài ngày nay, người dân xã Châu Hồng (huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An) hết sức bàng hoàng và lo lắng khi trên địa bàn xã liên tiếp xuất hiện nhiều “hố tử thần”, làm ảnh hưởng đến tâm lý và cuộc sống sinh hoạt.
“Hố tử thần” xuất hiện ngay giữa nhà khiến cho người dân hoang mang lo sợ.

Như NTV đã đưa tin, chiều ngày 16/05, một số người dân địa phương đang làm ruộng tại cánh đồng Na Ton (xóm Bản Công, xã Châu Hồng, huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An) bỗng giật mình khi nghe một tiếng động lớn. Khi đến gần kiểm tra, người dân vô cùng hoảng hốt phát hiện một “hố tử thần” có đường kính hơn 3m, độ sâu ước tính khoảng 15 - 20m.

Sau “hố tử thần” trên, trong thời gian từ 21/05 - 24/05 vừa qua, trên địa bàn xã lại xuất hiện thêm 3 hố sụt lún nữa. Trao đổi với phóng viên, ông Trương Văn Hóa - Chủ tịch UBND xã Châu Hồng cho biết, các hố sụt lún lần này được phát hiện tại các bản Công, bản Hi, và bản Na Hiêng, có chiều rộng khoảng hơn 2m, chiều sâu khoảng 1.5m - 3m. 

Hình ảnh hố sụt lún mới xuất hiện thêm tại xã Châu Hồng.

Trước đây trên địa bàn cũng đã từng xuất hiện một số hố sụt lún, nhưng thỉnh thoảng mới có và kích thước cũng nhỏ. Sự việc có nhiều hố sụt lún xuất hiện chỉ trong thời gian ngắn đã khiến cho tâm lý người dân vô cùng hoang mang lo lắng, ảnh hưởng đến cuộc sống thường ngày. 

Theo ông Trương Văn Hóa, các “hố tử thần" xuất hiện tại 3 bản trên địa bàn xã Châu Hồng đã làm ảnh hưởng đến khoảng 335 hộ dân. Trong đó, bản Công 120 hộ, bản Hi 70 hộ và bản Na Hiêng có 145 hộ. Để làm rõ nguyên nhân gây nên hiện tượng này, UBND huyện Quỳ Hợp đã phối hợp với Liên đoàn Địa chất Bắc Trung Bộ tiến hành khảo sát, tìm nguyên nhân và đưa ra hướng khắc phục. 

Các hố sụt lún mới xuất hiện rải rác tại địa bàn xã Châu Hồng.

Chính quyền huyện Quỳ Hợp đồng thời yêu cầu các cá nhân, hộ gia đình, doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn xã phải tạm dừng ngay các hoạt động bơm hút và khai thác nước ngầm, nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho người và tài sản, cũng như để cho cơ quan chức năng kiểm tra làm rõ. 

Trong thời gian chờ kết quả kiểm tra, huyện yêu cầu chính quyền xã Châu Hồng giám sát, lập rào chắn để đảm bảo an toàn cho người dân. Sau khi có kết luận về nguyên nhân, huyện Quỳ Hợp sẽ có phương án xử lý thích hợp. Nếu địa chất không đảm bảo sẽ lập tức di dời các hộ dân trong vùng nguy hiểm. Nếu địa chất về lâu dài có tiềm ẩn nguy cơ rủi ro, chính quyền sẽ có phương án di dời các hộ dân đến những nơi an toàn.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Làm sao quên một loài cỏ đặc biệt, có hương thơm xua tan phiền muộn, kích hoạt những cảm xúc tươi mới. Đó chính là cỏ mật.


Hình ảnh rừng cây phi lao phòng hộ dọc ven biển miền Trung là khá phổ biến. Thế nhưng, rừng phi lao phòng hộ hàng trăm năm tuổi, phần thân cổ thụ phải mấy người ôm mới xuể...

Di sản tư liệu là những bằng chứng lịch sử có giá trị nổi bật, chứa đựng những thông tin về quá khứ với nội dung đa dạng, mang tính duy nhất không thể thay thế và có sức ảnh hưởng sâu rộng.

Bản đồ ẩm thực Hải Phòng đang là từ khóa được tìm kiếm phổ biến trên mạng xã hội, trở thành sản phẩm thu hút khách du lịch các địa phương, nhất là giới trẻ, đến với thành phố Cảng.
Nổi bật

Sáng ngày 26/6/2022, Giải Bến Tre Marathon 2022 đã bắt đầu với các đường đua 5km, 10km, 21km và 42km. Sự kiện đã thu hút hơn 4.000 vận động viên trong và ngoài nước tham dự.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất