, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 15/03/2022, 06:00

Thụ tinh nhân tạo cải thiện tầm vóc đàn gia súc lớn

ĐÀO THANH
(nongnghiep.vn)
Theo Sở NN&PTNT Tuyên Quang, trong năm 2021 và quý 1/2022, tỉnh có hơn 5.000 con nghé và bê được sinh ra từ phương pháp thụ tinh nhân tạo.
Việc áp dụng thành công phương pháp thụ tinh nhân tạo giúp nâng cao thể trạng, tầm vóc đàn trâu, bò tại Tuyên Quang. Ảnh: Đào Thanh.
Việc áp dụng thành công phương pháp thụ tinh nhân tạo giúp nâng cao thể trạng, tầm vóc đàn trâu, bò tại Tuyên Quang. Ảnh: Đào Thanh.

Trong số đại gia súc được sinh ra từ phương pháp thụ tinh nhân tạo, có khoảng 4.000 con bê và trên 1.000 nghé.

Việc ứng dụng thành công phương pháp thụ tinh nhân tạo đã mở ra hướng mới trong việc phát triển nghề nuôi trâu, bò ở Tuyên quang.

Đặc biệt, thụ tinh nhân tạo giúp khắc phục tình trạng thiếu trâu, bò đực giống và suy thoái đàn trâu, bò đang diễn ra do cận huyết tại một số địa phương của tỉnh Tuyên Quang.

Trong những năm gần đây, tầm vóc thể trạng của đàn trâu, bò trên tỉnh Tuyên Quang đã được cải thiện rất rõ rệt có công rất lớn nhờ áp dụng thụ tinh nhân tạo. Qua đó, giúp nâng cao năng suất mở ra hướng đi mới trong xây dựng thương hiệu trâu, bò trên địa bàn xứ Tuyên.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Trong tiết trời se se lạnh, lại là ngày cuối tuần, tự dưng tôi thèm món mùng nước muối chua quá. Cứ nghĩ đến bát mùng muối vàng ươm, bên cạnh là bát ruốc có mấy lát ớt cay đỏ mọng và bát cơm gao mới trắng thơm đang bốc khói là biết bao kỉ niệm của một thời lại ùa về. Nhớ lắm, những ngày xa!


Người thành phố mong mưa đầu mùa để xua tan sự nóng bức trong ngôi nhà bê-tông với tường cao, cửa kín.

Ở xứ sở bạt ngàn đất đỏ bazan và trắng tinh khiết hoa cà phê, tôi đã được tắm mình trong những huyền thoại, truyền thuyết về Tây Nguyên hùng vĩ.

Nổi bật

Thị trường khu vực Đông Nam Á nói riêng và thế giới nói chung đang là cơ hội rất lớn để hạt gạo Việt Nam chiếm lĩnh thị phần. Thế nhưng, hiện nay hạt gạo Việt vẫn rất nhọc nhằn để tìm vị thế.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất