, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 23/12/2021, 16:08

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Trần Thanh Nam giữ chức Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Mông Cổ

THẢO VI
Ngày 21/12, tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Mông Cổ đã tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ V.
Các đại biểu tham dự Đại hội. (Nguồn: VUFO)

Theo báo cáo tại Đại hội, trong nhiệm kỳ 2015 - 2021, trên cơ sở những định hướng về công tác đối ngoại nhân dân của Đảng, Nhà nước và sự chỉ đạo của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO), Hội hữu nghị Việt Nam-Mông Cổ đã tổ chức các hoạt động hữu nghị, trao đổi điện chúc mừng nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn của hai nước, các sự kiện trọng đại trong quan hệ song phương.

Thông qua Đại sứ quán tại hai nước, Hội thường xuyên trao đổi thông tin về kế hoạch hoạt động với các đối tác của Hội bạn, chủ động lên kế hoạch trao đổi đoàn nhằm tăng cường hoạt động giữa các tổ chức đối ngoại nhân dân, phát huy vai trò cầu nối cho sự hợp tác Việt Nam - Mông Cổ trên các lĩnh vực kinh tế, thương mại, văn hóa...

Từ năm 2020, hoạt động giao lưu giữa các tổ chức hữu nghị hai bên không thể diễn ra như dự kiến do diễn biến của đại dịch Covid-19, Hội đã tăng cường công tác thông tin, trao đổi qua email và thông qua Đại sứ quán tại hai nước.

Trong nhiệm kỳ 2021 - 2025, phát huy những kết quả đã đạt được, Hội Hữu nghị Việt Nam - Mông Cổ sẽ tiếp tục duy trì tốt quan hệ với các đối tác truyền thống, tạo điều kiện để bạn thường xuyên có thông tin về mọi mặt đời sống chính trị, kinh tế, xã hội... của Việt Nam.

Cùng với đó, Hội chú trọng xây dựng mối quan hệ hữu nghị chặt chẽ với các Cơ quan đại diện ngoại giao; chuẩn bị tổ chức hoạt động kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ Việt Nam - Mông Cổ (năm 2024) phù hợp tình hình.

Tại Đại hội, ông Hồ Xuân Hùng, nguyên Thứ trưởng Bộ NN&PTNT, chủ tịch Tổng hội NN&PTNT VN thôi giữ chức Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Mông Cổ. Thay vào đó, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Trần Thanh Nam được bầu làm Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Mông Cổ nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đại hội cũng bầu Ban Chấp hành khóa mới với 31 thành viên.

Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga (thứ 2, từ phải qua) trao bằng khen cho các cá nhân xuất sắc của Hội hữu nghị Việt Nam-Mông Cổ. (Nguồn: VUFO)
Tags

Bình luận

Xem nhiều
Thanh ngồi tần ngần bên bàn trang điểm, nửa muốn đi gặp lại người yêu cũ, nửa ngần ngại. Bao lâu nay, cô lao vào công việc và chăm lo cho bố mẹ, cho con gái, chẳng nghĩ gì đến chuyện yêu đương nữa.

Nổi bật

Đô thị hóa, vườn xanh hóa… nhà ở là điều tất nhiên! Chỉ tiếc là bóng cau, hàng dừa, hương bưởi… vườn xưa giờ chỉ còn tìm trong miền ký ức!
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất