, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 07/09/2022, 10:55

Thứ trưởng Bộ Y tế: Phụ huynh cần đưa trẻ từ 5 tuổi đi tiêm vaccine

ĐẮC HUY - MINH TUỆ
(vtc.vn)
Theo Thứ trưởng Bộ Y tế, để tránh dịch bùng phát trở lại tại Việt Nam, phụ huynh cần đưa trẻ từ 5 tuổi đi tiêm vaccine COVID-19 đầy đủ và kịp thời.

Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tối 6/9, trả lời câu hỏi về việc có địa phương bắt buộc học sinh phải tiêm vaccine COVID-19 thì mới được đi học trực tiếp, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương cho biết, Bộ Y tế đề nghị và khuyến cáo người dân đưa trẻ từ 5 tuổi đi tiêm.

Theo bà Hương, các địa phương đang rất nỗ lực triển khai các biện pháp để tăng cường tiến độ tiêm chủng theo chỉ đạo của Chính phủ và Thủ tướng, trong đó sự đồng thuận và ủng hộ của người dân là điều kiện tiên quyết để tăng nhanh tỷ lệ bao phủ vaccine, đảm bảo phòng chống dịch hiệu quả.

“Chúng ta đều không mong muốn dịch bệnh bùng phát trở lại như năm 2021. Vì vậy, Bộ Y tế khuyến cáo người dân, các bậc phụ huynh, người giám hộ trẻ em nên đưa trẻ từ 5 tuổi trở lên đi tiêm chủng đầy đủ và kịp thời", Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương nói.

Thứ trưởng Bộ Y tế: Phụ huynh cần đưa trẻ từ 5 tuổi đi tiêm vaccine - 1
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương.

Bà Hương cũng dẫn thông tin từ Tổ chức Y tế Thế giới và Quỹ nhi đồng Liên Hợp Quốc cho thấy, tiêm vaccine phòng COVID-19 vẫn là biện pháp hiệu quả và có ý nghĩa chiến lược trong phòng chống dịch. Tiêm vaccine phòng COVID-19 là cách an toàn và hiệu quả để bảo vệ sức khỏe cho trẻ em, giúp tăng cường khả năng miễn dịch của trẻ để chống lại COVID-19, hạn chế nguy cơ mắc bệnh nặng và tử vong, để các em sẵn sàng cho năm học mới.

Thời gian qua, Thủ tướng đã liên tục có nhiều văn bản, công điện chỉ đạo tăng cường tiêm vaccine phòng COVID-19 như Công điện số 664/CĐ-TTg ngày 25/7/2022; Công điện số 755/CĐ-TTg ngày 25/8 chỉ đạo đẩy mạnh và hoàn thành sớm nhất việc tiêm vaccine phòng COVID-19 cho các lứa tuổi theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Kết luận phiên họp ngày 6/8 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19, Thủ tướng nhấn mạnh: Tiêm chủng vaccine phòng ngừa dịch bệnh là trách nhiệm, nghĩa vụ và quyền lợi của mọi người dân. Thủ tướng cũng đã giao nhiệm vụ cho các bộ, cơ quan, địa phương tăng cường tuyên truyền để người dân hiểu và chấp hành tiêm vaccine phòng chống dịch; lãnh đạo chính quyền các cấp phải có trách nhiệm triển khai tiêm chủng để đạt các mục tiêu đề ra.

Tính đến hết ngày 5/9, Việt Nam đã tiêm chủng được hơn 257 triệu liều vaccine phòng COVID-19, là quốc gia có số liều vaccine sử dụng và tỷ lệ bao phủ vaccine cao trên thế giới (tỷ lệ tiêm mũi 1, mũi 2 cho người từ 12 tuổi trở lên đạt xấp xỉ 100%; tỷ lệ tiêm mũi 3 trên tổng dân số đạt 56%, cao gấp đôi tỷ lệ trung bình trên thế giới). 

Hiện tại, nhiều địa phương đã hoàn thành tiêm mũi 3 cho người từ 12 tuổi trở lên và tiêm mũi 1 cho  trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi. 

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1


Anh Hoàng Vân là một trong những người tiên phong trào lưu phẫu thuật thẩm mỹ cho cá tại Việt Nam. Hơn 10 năm nay, anh thực hiện cắt mí mắt, cắt môi, sửa vảy, mang... cho hàng trăm con cá rồng. Thu nhập mỗi tháng lên đến chục triệu đồng.


Nổi bật

Bây giờ đi đâu cũng rầm rộ xây dựng Nông thôn mới, nhưng chẳng nghe trong báo cáo nào khoe “xã tôi thôn tôi có phong trào đọc sách”.
Được quan tâmBọn trẻ quê chúng tôi ngày ấy, nửa buổi đến trường, nửa buổi còn lại rủ nhau đem rổ, đem thau ra đồng nhặt ốc mang về.

Sự chồng chéo trong công tác quản lý nhà nước tại bán đảo Sơn Trà đang là một trong những rào cản đối với công tác triển khai các dự án bảo tồn loài voọc chà vá chân nâu tại đây

Ngày 6/8, Đội Cảnh sát Kinh tế Công an TP Đà Lạt phối hợp với Hạt Kiểm lâm Đà Lạt bắt quả tang ông Nguyễn Đình Hùng (53 tuổi, quê tỉnh Nghệ An) đã cưa hạ 13 cây thông 3 lá cao khoảng 15 mét.

Hình ảnh rừng cây phi lao phòng hộ dọc ven biển miền Trung là khá phổ biến. Thế nhưng, rừng phi lao phòng hộ hàng trăm năm tuổi, phần thân cổ thụ phải mấy người ôm mới xuể...
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất