, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 03/05/2019, 11:39

Thủ tướng đọc lời điếu tiễn biệt nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh

Theo lịch, lễ truy điệu diễn ra vào lúc 10h45 ngày 03.05. Sau lễ truy điệu, linh cữu cố Chủ tịch nước Lê Đức Anh sẽ từ Nhà tang lễ quốc gia đi qua nhà công vụ ông từng ở (số 5A Hoàng Diệu), Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh, Phủ chủ tịch rồi ra sân bay Nội Bài vào TP HCM.

10h30, các hoạt động chuẩn bị cho lễ truy điệu nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh được hoàn tất. Phía bên ngoài nhà tang lễ, các lực lượng chức năng bố trí đội hình đảm bảo an ninh và phân luồng giao thông. Đội nghi lễ quân đội sẵn sàng cho lễ truy điệu.

10h45, lễ truy điệu bắt đầu. Ông Trương Hoà Bình, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng ban Lễ tang, tuyên bố lễ truy điệu bắt đầu. Theo Phó Thủ tướng, đã có hơn 1.000 đoàn đến viếng nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh tại Nhà tang lễ quốc gia, nhà tang lễ TP.HCM và tỉnh Thừa Thiên Huế.

10h50, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đọc lời điếu.

Đại tướng Lê Đức Anh sinh ngày 01/12/1920 tại xã Lộc An, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế; thường trú tại số nhà 5A Hoàng Diệu, phường Quán Thánh, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội.

Tham gia hoạt động cách mạng năm 1937; vào Đảng Cộng sản Việt Nam tháng 5/1938. Nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng các khoá IV, V, VI, VII, VIII; Bí thư Trung ương Đảng khoá VII; Ủy viên Bộ Chính trị các khoá V, VI, VII, VIII; Thường vụ Bộ Chính trị khoá VIII; Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (từ tháng 9/1992 đến tháng 12/1997); Cố vấn Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam (từ năm 1997 đến tháng 4/2001). Đại biểu Quốc hội các khoá VI, VIII, IX.

Hơn 80 năm hoạt động cách mạng, đồng chí đã có nhiều đóng góp to lớn đối với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc. Đồng chí đã được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương Sao vàng; Huân chương Quân công hạng Nhất; Huân chương Chiến công hạng Nhất; Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng và nhiều huân, huy chương cao quý khác của Việt Nam và quốc tế. Đồng chí mất đi là một tổn thất to lớn đối với Đảng, Nhà nước và nhân dân ta.

11h05, lãnh đạo Đảng, Nhà nước và gia quyến dành 1 phút mặc niệm Đại tướng Lê Đức Anh. Sau phút mặc niệm và đáp từ của đại diện gia đình Đại tướng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước và gia quyến đi vòng quanh linh cữu để tiễn biệt Đại tướng.

 

Đường Trần Thánh Tông được đảm bảo thông thoáng cho đoàn xe di chuyển. (Ảnh: 
Đường Trần Thánh Tông được đảm bảo thông thoáng cho đoàn xe di chuyển.

 

Lực lượng an ninh túc trực ở nhà tang lễ. (Ảnh: 
Lực lượng an ninh túc trực ở nhà tang lễ. 

 

Các hoạt động chuẩn bị cho lễ truy điệu nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh được hoàn tất. (Ảnh:
Các hoạt động chuẩn bị cho lễ truy điệu nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh được hoàn tất. 

 

Đội nghi lễ quân đội sẵn sàng cho lễ truy điệu. (Ảnh:
Đội nghi lễ quân đội sẵn sàng cho lễ truy điệu. 

Theo nongnghiep.vn

 

Bình luận

Xem nhiều

Được quan tâm

TUẤN ANH - 18/10/2021
Sau nhiều tháng đóng cửa do Chỉ thị 16, nhiều quán bar, pub, beer club ở phố đi bộ Bùi Viện, Q1, TP.HCM đã mở cửa trở lại, nhưng dưới một hình thức khác. Đó là trở thành những cửa hàng bán rau, củ, quả, thịt, cá, nhu yếu phẩm. Đây là cách mà các chủ cơ sở kinh doanh thực hiện để tạm thời có thu nhập khi loại hình kinh doanh thức uống có cồn, tụ tập đông người chưa được phép mở cửa trở lại.
1

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.
1

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
1
Nổi bật

Năm 2021, Ban Tổ chức Chương trình Bình chọn và trao danh hiệu "Nông dân Việt Nam xuất sắc" nhận được 146 hồ sơ đề cử từ 63 Hội Nông dân tỉnh, thành phố.


Thổ cẩm là loại vải có lịch sử lâu đời. Từ khi con người thuộc các nền văn minh biết dệt vải và phát triển may mặc, thổ cẩm cũng bắt đầu hành trình đa màu, đa sắc của mình…

“Số hóa” với người nông dân không cần phải là những khái niệm rộng lớn, trừu tượng mà đơn giản là làm sao để người nông dân biết sử dụng điện thoại smartphone, máy tính có kết nối internet… để quảng bá, chào bán “mớ rau, con cá” hay bất cứ nông sản nào làm ra.


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất