, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 23/01/2024, 09:54

Thú vị sân chơi kỹ năng cho trẻ tự kinh doanh

TUẤN ANH
An Nguyên Coffee vừa phối hợp với Dự án "Cùng con vào đời" tổ chức cho các em nhỏ từ 8 đến 15 tuổi tham gia chương trình "Sân chơi kỹ năng - Trẻ tự kinh doanh" góp quỹ tặng quà Tết cho người nghèo.
Sự kiện được tổ chức tại quán cà phê An Nguyên, quận 8, TP.HCM.

Tại sân chơi này, các em nhỏ được rèn luyện kỹ năng bán hàng, thực hành giao tiếp, xây dựng sự tự tin, nuôi dưỡng động lực và ước mơ khởi nghiệp, qua đó hiểu được giá trị tiền bạc cũng như biết cách sử dụng đồng tiền kiếm được một cách ý nghĩa, với tinh thần cho đi là còn mãi. 

Các bé giới thiệu sản phẩm cho khách hàng.

Chị Lê Thị Tuyết Mai - đồng sáng lập Dự án “Cùng con vào đời” cho biết “Sân chơi kỹ năng - Trẻ tự kinh doanh” được tổ chức đúng như mục đích mà Dự án hướng tới là tạo mối dây liên kết giữa cha mẹ và con cái khi cùng nhau tham gia các hoạt động cộng đồng. Những sự kiện như thế này còn giúp các bé rèn luyện tính cách và hình thành các kỹ năng sống. 

Bê Hải Nam (12 tuổi) bán đồ dùng học tập để góp tiền ủng hộ cho người nghèo.

Một trong những kỹ năng mà các bé học được đó là khả năng giao tiếp, tính toán, bán hàng, làm việc nhóm… Vì khi tham gia sự kiện, trẻ tự chủ bán hàng, cha mẹ chỉ góp ý, hướng dẫn, không làm thay trẻ. Sau khi bán hàng, trẻ tự dọn dẹp gọn gàng, sạch sẽ. Việc sử dụng lợi nhuận như thế nào tùy quyền của trẻ. Các bé có thể đóng góp vào quỹ thiện nguyện. 

Quỹ thiện nguyện này có tên Sale and Share do chị Ngô Thị Trâm Anh - Chủ An Nguyên Coffee sáng lập; xuất phát từ ý tưởng vận động bạn bè góp đồ cũ còn mới, hoặc đồ mới nhưng không có nhu cầu sử dụng cho An Nguyên Coffee trưng bày và bán gây quỹ để tặng bánh chưng cho người không nhà tại TP.HCM dịp Tết 2022 - tức là ngay sau mùa dịch Covid-19 vô cùng khốc liệt.

Tặng bánh chưng cho người nghèo.

Phiên chợ đặc biệt đầu tiên mang tên “An Nguyên Sale & Share: Góp bánh chưng tặng người không nhà” đã thu hút nhiều bạn hữu, khách hàng đến cùng mua bán, quyên góp được một số tiền để đặt nấu bánh chưng tặng bà con nghèo.

Những mặt hàng được các nhà hảo tâm tặng để bán gây quỹ.

Từ tháng 1/2022 đến nay, với hình thức gian hàng bán đồ mọi người đóng góp và phiên chợ đặc biệt gây quỹ, An Nguyên Coffee đã thực hiện được 5 chương trình thiện nguyện. Gồm 3 chương trình tặng quà cho bà con nghèo tại quận 8 và các quận lân cận dịp Tết Nguyên đán; 1 chương trình tặng học bổng, áo dài cho nữ sinh nghèo trên địa bàn quận 8 và 1 chương trình tặng sách giáo khoa, sách đọc, đồ dùng học tập cho trẻ em dân tộc thiểu số tại xã ChuPuh, Gia Lai.

Chương trình giúp các em nhỏ tự tin hơn trong giao tiếp.

Riêng năm nay, dự kiến hoạt động “Trẻ tự kinh doanh” cùng với các hoạt động bán hàng gây quỹ thường xuyên khác sẽ trao ít nhất 150 phần quà Tết cho người nghèo. Mỗi phần quà trị giá khoảng 200 ngàn đồng, bao gồm các loại thực phẩm thiết yếu như: Lạp xưởng, dầu ăn, trứng, đường, cà phê…

Chương trình gây quỹ sẽ còn kéo dài tới 30/1 và phạm vi tặng quà sẽ mở rộng hơn dựa trên số tiền quỹ góp được. 

Tranh do các em nhỏ vẽ được trưng bày bán góp quỹ Sale and Share.

Chị Ngô Thị Trâm Anh – An Nguyên Coffee cho biết: “Thông qua bán hàng kết hợp gây quỹ, Ban tổ chức mong muốn các em sẽ cảm nhận được tinh thần kinh doanh để có lợi nhuận và chia sẻ cho cộng đồng”.

Chị Ngô Thị Trâm Anh bên một gian hàng bán gấu bông.

Anh Nguyễn Hữu Thống - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường 11, quận 8, TP.HCM chia sẻ: “Thời gian qua, địa phương cũng thường xuyên phối hợp với cà phê An Nguyên thường xuyên tặng quà Tết cho người nghèo. Về phía phường, ngoài công tác tuyên truyền người dân cùng tham gia các hoạt động ý nghĩa này thì cũng phối hợp với tổ trưởng khu phố để đưa những phần quà đến đúng người, đúng hoàn cảnh, để hoạt động của mình càng thêm ý nghĩa”.

Anh Nguyễn Hữu Thống mua một mặt hàng ủng hộ các bé.

Chương trình càng có ý nghĩa hơn khi có sự tham gia của các bạn có nhu cầu hỗ trợ đặc biệt của Nhóm Hi - Future. Đây là Dự án nhằm giúp các trẻ Rối loạn phổ tự kỷ vừa học vừa làm, vừa tạo sản phẩm, vừa học cách bán hàng, vừa bán thực tế để các con có thể hòa nhập với cộng đồng một cách tốt nhất. Mặc dù gặp khó khăn trong giao tiếp, có chậm hơn so với các bạn cùng trang lứa, nhưng các em cũng đã hoàn thành xuất sắc phần việc của mình.

Sản phẩm của thành viên nhóm Hi - Future.

Trong hoạt động trẻ tự kinh doanh, nhóm Hi-future có bạn Ngô Hoàng Minh Quân (13 tuổi, đã lấy bằng Bếp Á chuyên nghiệp tại Học viện Ẩm thực Pháp Việt) tham gia với sản phẩm nước “ướp kho, ướp nướng" tự làm; bạn Tưởng Vũ Minh Quân mang đến ủng hộ sản phẩm chuồn chuồn dây và bạn Kiều Nguyễn Cát Tường mang đến sản phẩm túi vẽ…

Các sản phẩm tranh vẽ trên chai rất đẹp của các bạn trẻ nhóm Hi - Future.

Nguồn thu từ các sản phẩm mà các em nhóm Hi - Future bán được sẽ được đóng góp vào quỹ nấu bánh và tặng quà cho trẻ vùng cao trong thời gian tới.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1
Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất