, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 29/10/2021, 09:51

Thú vui câu cá đồng sau những ngày mưa

NGUYỄN QUỲNH
Sau đợt mưa lớn, nhiều cánh đồng, ao hồ ở TP Hội An (Quảng Nam) ngập nước lênh láng, cá đồng theo đó vào đẻ trứng và trú ẩn khắp nơi. Đây cũng là thời điểm thích hợp nhiều cần thủ ở Hội An đi buông cần kéo cá.
Cần thủ ở Hội An buông cần câu cá mùa lũ.

Khi mực nước ở Hội An bắt đầu rút dần, nhiều tuyến đường có thể lưu thông, anh Nguyễn Cường (khối phố Nam Diêu, phường Thành Hà, TP Hội An) tranh thủ con nước bạc đi buông cần câu cá.

Là người có nhiều năm kinh nghiệm đi câu, anh Cường chia sẻ: “Thời gian câu cá thích hợp nhất là vào sáng sớm hoặc chiều tối. Lúc này nước còn mát, đục ngầu, cá khó phát hiện cần thủ nên dễ cắn câu. Chỉ cần có chiếc cần câu rút mua ở tiệm, cùng với ít mồi câu đơn giản như trùn, bột câu tổng hợp là có thể đi câu”. Theo anh Cường, ngày nào trúng mánh, anh có thể câu được tầm 2 - 3kg cá các loại.

Ông Hồ Tăng (65 tuổi), đang đợi cá cắn câu, cho hay: “Câu cá tuy là môn thể thao, thú vui nhiều người thích nhưng không phải ai cũng câu được cá như mong đợi. Thích nhất là cảm giác cá dính câu, “phê” khó tả”.

Cá cắn câu.

Dạo một vòng quanh các khu vực ngập nước ở Hội An, nhiều cần thủ đủ lứa tuổi từ thanh niên đến lão niên đang cầm cần đợi cá rất kiên nhẫn. Có những cần thủ còn lội ra bờ ruộng để quăng câu kiếm cá lóc, cá trắm to…

Sau mỗi buổi câu, họ thường gom cá lại đem về nhà hoặc chia bớt cho bạn câu cùng thưởng thức thành quả. Dù được cá hay không mọi người đều vui vẻ, xem như cái thú vui trong thời gian rảnh rỗi. Một số cần thủ câu cá đem về nhà bán cho người dân thích ăn cá với giá rẻ bèo.

Ở Hội An có nhiều hồ, kênh rộng, người dân hạn chế kích điện nên nhiều loài cá sinh sôi nảy nở với tốc độ nhanh, nhiều nhất là cá rô phi. Vào mùa mưa, những nơi này trở thành điểm giải trí lý tưởng đối với cần thủ và những người hành nghề câu cá để mưu sinh.

Tags

Bình luận

Xem nhiều
Bất cứ ai là dân ở huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre đều biết về sự tích “Ông Cả Cọp” ở xã Châu Bình. Đó là chuyện của một con cọp làm Hương cả của làng Châu Bình...

Nổi bật
Được quan tâm

Nhiều du khách rất yêu thích món gỏi các trích khi đến với đảo ngọc Phú Quốc. Với công thức chế biến chuẩn vị, thịt các trích phi lê mềm, tươi ngọt, cá tươi trộn gỏi không tanh nhờ pha trộn cùng hành tây, dừa nạo- tạo điểm nhấn độc đáo cho đặc sản miền biển đảo…

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất