, //, :: GTM+7

Thừa Thiên Huế: 3 hồ chứa thủy điện, thủy lợi điều chỉnh vận hành để sẵn sàng đón lũ

NGUYỄN TUẤN
(congthuong.vn)
Chiều ngày 21/10, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (Ban PCTT và TKCN) tỉnh Thừa Thiên Huế ban hành văn bản thông báo điều chỉnh vận hành các hồ chứa thủy lợi, thủy điện trên địa bàn đối với các hồ thủy điện Hương Điền, Bình Điền và hồ Tả Trạch để sẵn sàng đón đợt lũ mới.

Ban Chỉ huy PCTT và TKCN Thừa Thiên Huế cho biết, thông tin dự báo từ Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Thừa Thiên Huế, do ảnh hưởng của không khí lạnh và không khí lạnh tăng cường kết hợp với rìa phía bắc rãnh thấp có trục qua Nam Trung Bộ và đới gió Đông trên cao hoạt động mạnh dần nên từ chiều ngày 22-25/10 ở Thừa Thiên Huế có khả năng xuất hiện một đợt mưa vừa, mưa to trên diện rộng, có nơi mưa rất to. Tổng lượng mưa cả đợt phổ biến 150-350mm, có nơi trên 400mm và thời tiết còn diễn biến phức tạp cho đến cuối tháng 10.

Ảnh Công Bằng

Trước tình hình đó, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh ban hành lệnh vận hành, yêu cầu: Hồ thủy điện Hương Điền tiếp tục điều tiết qua tràn và tuabin với lưu lượng tăng dần, tránh đột biến khoảng từ 400-600m3/s, thường xuyên theo dõi mực nước trên sông Bồ tại trạm Phú Ốc và mực nước sông Hương tại trạm Kim Long để điều chỉnh lưu lượng vận hành đảm bảo mực nước tại trạm Phú Ốc không vượt mức +2,7m và mực nước Kim Long không vượt mức +1,7m; đồng thời điều chỉnh vận hành tùy theo tình hình lưu lượng thực tế đến hồ.

Hồ thủy điện Bình Điền, điều chỉnh lưu lượng điều tiết qua tràn và tuabin với lưu lượng tăng dần, tránh đột biến khoảng từ 150-500m3/s, thường xuyên theo dõi mực nước trên sông Hương tại trạm Kim Long để điều chỉnh lưu lượng vận hành đảm bảo mực nước tại trạm Kim Long không vượt mức +1,7m; đồng thời điều chỉnh vận hành tùy theo tình hình lưu lượng thực tế đến hồ.

Đối với hồ Tả Trạch, điều chỉnh lưu lượng điều tiết qua tràn và tuabin với lưu lượng tăng dần, tránh đột biến khoảng từ 350-500m3/s, thường xuyên theo dõi mực nước trên sông Hương tại trạm Kim Long để điều chỉnh lưu lượng vận hành đảm bảo mực nước tại trạm Kim Long không vượt mức +1,7m; đồng thời điều chỉnh vận hành tùy theo tình hình lưu lượng thực tế đến hồ.

Thời gian bắt đầu tăng dần lưu lượng của tất cả 3 hồ trên bắt đầu từ 17h giờ ngày 21/10/2021.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất