, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 14/04/2021, 11:18

Thúc đẩy đổi mới sáng tạo và đầu tư trong công nghệ nông nghiệp

THÙY DUNG

Chiều 13/04, tại Hà Nội đã diễn ra Họp Báo Giới Thiệu Chương Trình Thúc Đẩy Đổi Mới Sáng Tạo và Đầu Tư trong Công nghệ Nông nghiệp - GRAFT Challenge Vietnam 2021.

Quang cảnh buổi họp báo.
Quang cảnh buổi họp báo.

Với sự hỗ trợ kỹ thuật của Chương trình Au4Innovation do Chính phủ Úc tài trợ, kế thừa kinh nghiệm của Chương trình Thách thức Công nghệ Nông nghiệp vùng Mê Kông (MATCh), từ tháng 1/2021 đến 1/2022, Công ty Beanstalks (Úc), Hiệp hội Nông nghiệp Số Việt Nam (VIDA), Công ty TNHH Thách thức Sáng tạo (MBI) sẽ triển khai Chương Trình Thúc Đẩy Đổi Mới Sáng Tạo và Đầu Tư trong Công nghệ Nông nghiệp - GRAFT Challenge Vietnam 2021.

GRAFT Challenge Vietnam 2021 được thực hiện trong khuôn khổ Chương trình Aus4Innovation hợp tác giữa Chính phủ Úc và Việt Nam để góp phần thúc đẩy thử nghiệm các mô hình mới trong hợp tác đối tác công - tư, tăng cường năng lực của Việt Nam trong công tác dự báo số, xây dựng kịch bản, thương mại hóa và chính sách về đổi mới sáng tạo.

Đây là một chương trình tăng tốc khởi nghiệp cho các giải pháp công nghệ đột phá trong nông nghiệp đáp ứng đúng và trúng các thách thức của ngành, nhằm đem lại lợi ích cho người dân, môi trường và hệ sinh thái đổi mới sáng tạo của Việt Nam. Những lĩnh vực ưu tiên bao gồm thủy hải sản, trồng trọt và chăn nuôi.

Về cách thức triển khai, Chương trình sẽ chọn 6 – 8 doanh nghiệp công nghệ nông nghiệp chuyển từ giai đoạn khởi nghiệp sang giai đoạn tăng trưởng qua hỗ trợ 1:1 theo nhu cầu của startups bởi các chuyên gia đầu ngành.

Ông Nguyễn Đức Tùng – Tổng Thư ký Hiệp hội Nông nghiệp số Việt Nam phát biểu tại buổi họp báo.
Ông Nguyễn Đức Tùng – Tổng Thư ký Hiệp hội Nông nghiệp số Việt Nam phát biểu tại buổi họp báo.

Theo ông Nguyễn Đức Tùng – Tổng Thư ký Hiệp hội Nông nghiệp số Việt Nam: “GRAFT Challenge Vietnam 2021 ra đời với sứ mệnh tìm kiếm những bài toán cụ thể của từng doanh nghiệp và cộng đồng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo sẽ tìm kiếm những giải pháp phù hợp nhất để giải quyết những bài toán này. Từ đó, góp phần đưa nền nông nghiệp Việt Nam thích ứng với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 cũng như phù hợp với xu thế chung của nông nghiệp trên thế giới”.

Chương trình sẽ kết thúc nhận hồ sơ trực tuyến vào 14/05/2021.

Bình luận

Xem nhiềuNhững âm thanh vang vọng đã khiến chúng tôi thốt lên: Làng rèn đây rồi! Đi sâu hơn vào làng rèn Hòe Thị - làng nghề vẫn còn giữ được nét văn hóa cổ truyền từ xưa đến nay, chúng tôi nghe rõ hơn tiếng búa đập sắt xuống đe chan chát, tiếng quạt thổi lửa chạy vù vù….

Giờ đây, du khách đến với Hội An không chỉ được trải nghiệm những sắc màu văn hóa đa dạng mà còn có thể biến những kỳ nghỉ của mình thành dịp để nghỉ dưỡng, giải trí, chăm sóc sức khỏe thể chất cũng như tinh thần. Hoian d’Or chính là nơi viết tiếp huyền sử ngọc ngà của miền đất di sản.

Hồi niên thiếu, đọc những bộ sử thi, những thiên truyện cổ của đại ngàn Tây Nguyên, một trong những ấn tượng sâu sắc của tôi là hình ảnh các vị già làng khả kính. Hình bóng họ hiện lên lừng lững giữa buôn làng.
Được quan tâm

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
Nổi bật


Mỗi lần về quê thăm mẹ, tôi đều xuống thăm cái bến cá nhỏ. Coi như tôi có hai người mẹ. Một người Mẹ sinh thành và một người Mẹ thiên nhiên nuôi dưỡng tôi bằng cái khí quyển yên yên bình bình của cái bến cá nhỏ này.Y học cổ truyền Việt Nam là một ngành thuộc Đông y, có nguồn gốc lâu đời, gắn liền với chiều dài lịch sử của đất nước.

Bảo hiểm nông nghiệp được xem là “lá chắn” bảo vệ người dân và doanh nghiệp khi gặp rủi ro trong quá trình sản xuất. Tuy nhiên, trên thực tế, “lá chắn” này lại chưa được người sản xuất nông nghiệp quan tâm.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất