, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 14/04/2021, 11:18

Thúc đẩy đổi mới sáng tạo và đầu tư trong công nghệ nông nghiệp

THÙY DUNG

Chiều 13/04, tại Hà Nội đã diễn ra Họp Báo Giới Thiệu Chương Trình Thúc Đẩy Đổi Mới Sáng Tạo và Đầu Tư trong Công nghệ Nông nghiệp - GRAFT Challenge Vietnam 2021.

Quang cảnh buổi họp báo.
Quang cảnh buổi họp báo.

Với sự hỗ trợ kỹ thuật của Chương trình Au4Innovation do Chính phủ Úc tài trợ, kế thừa kinh nghiệm của Chương trình Thách thức Công nghệ Nông nghiệp vùng Mê Kông (MATCh), từ tháng 1/2021 đến 1/2022, Công ty Beanstalks (Úc), Hiệp hội Nông nghiệp Số Việt Nam (VIDA), Công ty TNHH Thách thức Sáng tạo (MBI) sẽ triển khai Chương Trình Thúc Đẩy Đổi Mới Sáng Tạo và Đầu Tư trong Công nghệ Nông nghiệp - GRAFT Challenge Vietnam 2021.

GRAFT Challenge Vietnam 2021 được thực hiện trong khuôn khổ Chương trình Aus4Innovation hợp tác giữa Chính phủ Úc và Việt Nam để góp phần thúc đẩy thử nghiệm các mô hình mới trong hợp tác đối tác công - tư, tăng cường năng lực của Việt Nam trong công tác dự báo số, xây dựng kịch bản, thương mại hóa và chính sách về đổi mới sáng tạo.

Đây là một chương trình tăng tốc khởi nghiệp cho các giải pháp công nghệ đột phá trong nông nghiệp đáp ứng đúng và trúng các thách thức của ngành, nhằm đem lại lợi ích cho người dân, môi trường và hệ sinh thái đổi mới sáng tạo của Việt Nam. Những lĩnh vực ưu tiên bao gồm thủy hải sản, trồng trọt và chăn nuôi.

Về cách thức triển khai, Chương trình sẽ chọn 6 – 8 doanh nghiệp công nghệ nông nghiệp chuyển từ giai đoạn khởi nghiệp sang giai đoạn tăng trưởng qua hỗ trợ 1:1 theo nhu cầu của startups bởi các chuyên gia đầu ngành.

Ông Nguyễn Đức Tùng – Tổng Thư ký Hiệp hội Nông nghiệp số Việt Nam phát biểu tại buổi họp báo.
Ông Nguyễn Đức Tùng – Tổng Thư ký Hiệp hội Nông nghiệp số Việt Nam phát biểu tại buổi họp báo.

Theo ông Nguyễn Đức Tùng – Tổng Thư ký Hiệp hội Nông nghiệp số Việt Nam: “GRAFT Challenge Vietnam 2021 ra đời với sứ mệnh tìm kiếm những bài toán cụ thể của từng doanh nghiệp và cộng đồng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo sẽ tìm kiếm những giải pháp phù hợp nhất để giải quyết những bài toán này. Từ đó, góp phần đưa nền nông nghiệp Việt Nam thích ứng với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 cũng như phù hợp với xu thế chung của nông nghiệp trên thế giới”.

Chương trình sẽ kết thúc nhận hồ sơ trực tuyến vào 14/05/2021.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất