, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 03/11/2020, 08:33

Thúc đẩy quan hệ đối tác hợp tác chiến lược Việt Nam - Hàn Quốc

Theo B.T.Q (nld.com.vn)

Chiều 2-11, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chủ trì lễ đón và hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Park Byeong-eug, nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 31-10 đến ngày 4-11.

 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Park Byeong-seug sau hội đàm Ảnh: TTXVN.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Park Byeong-seug sau hội đàm Ảnh: TTXVN.

Tại hội đàm, Chủ tịch Quốc hội hai nước nhất trí tiếp tục tăng cường hơn nữa quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai Quốc hội, góp phần thúc đẩy quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược Việt Nam - Hàn Quốc, vì lợi ích của nhân dân hai nước. Hai nhà lãnh đạo cũng cho rằng trong bối cảnh dịch Covid-19 hiện nay, hai nước còn nhiều nội dung trao đổi sâu rộng để thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác kinh tế và giao lưu nhân dân.

Về vấn đề biển Đông, hai nhà lãnh đạo khẳng định tầm quan trọng của việc bảo đảm hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn, tự do hàng hải, hàng không; giải quyết một cách hòa bình các tranh chấp theo luật pháp quốc tế.

Chiều cùng ngày, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Park Byeong-seug. 

Theo B.T.Q (nld.com.vn)

 

Bình luận

Xem nhiều

Được quan tâm

Sau nhiều tháng đóng cửa do Chỉ thị 16, nhiều quán bar, pub, beer club ở phố đi bộ Bùi Viện, Q1, TP.HCM đã mở cửa trở lại, nhưng dưới một hình thức khác. Đó là trở thành những cửa hàng bán rau, củ, quả, thịt, cá, nhu yếu phẩm. Đây là cách mà các chủ cơ sở kinh doanh thực hiện để tạm thời có thu nhập khi loại hình kinh doanh thức uống có cồn, tụ tập đông người chưa được phép mở cửa trở lại.
1
Nổi bật


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất