, //, :: GTM+7
Chủ Nhật, 26/02/2023, 15:54

Thực đơn bữa tối: 2 món mặn, 1 canh, vừa túi tiền mà rất ngon

NHẬT DƯƠNG (Theo Sohu)
(Theo Sohu)
Bữa cơm tối đầy đủ chất mà toàn món đưa cơm thế này chồng con sẽ chăm về nhà ăn cơm mẹ nấu hơn.

Thịt bò ngâm

Để chuẩn bị bữa tối nhanh gọn, chị em có thể mua thịt bò ngâm sẵn trong siêu thị, mang về chỉ cần cắt miếng, bày ra đĩa là có thể ăn ngay như một món khai vị, dù nguội vẫn rất ngon.

Váng đậu trộn  bắp cải tím

Nguyên liệu: Váng đậu, bắp cải tím, tiêu, tỏi, muối, xì dầu, giấm

Cách làm:

- Bắp cải tím rửa sạch, cắt nhỏ, ngâm nước muối pha loãng trong 5 phút, vớt ra trộn với 1 ít muối, ướp trong 5 phút.

- Váng đậu ngâm nước, xé nhỏ, chần qua nước sôi trong 1 phút, vớt ra để ráo nước.

- Băm nhỏ tỏi ớt.

- Rửa bắp cải tím lần nữa với nước đun sôi để nguội, vắt ráo nước, trộn với váng đậu, thêm tỏi ớt, xì dầu, giấm vào, đảo đều, dọn ra đĩa.

Canh gan heo

Nguyên liệu: Gan heo, rau mầm, rượu nấu ăn, gừng, muối, tiêu, hạt kỷ tử

Cách làm:

- Gan heo rửa sạch, thái miếng, rửa nhiều lần với nước rồi cho vào bát, thêm gừng thái nhỏ, rượu nấu ăn, ướp 5 phút.

- Rau mầm, kỷ tử rửa sạch, để ráo nước.

Cho một lượng nước thích hợp vào nồi, thêm gừng thái chỉ, đun sôi, cho gan heo vào nấu trong 2 phút rồi thêm rau mầm, kỷ tử, muối, đợi sôi lại thì nêm nếm lại gia vị, múc ra bát.

Trái cây

Bạn có thể mua những loại trái cây gia đình mình thích như cà chua bi, anh đào, cam, táo, lê…

Bình luận

Xem nhiều



Ngày 16/4, rất đông người dân địa phương và du khách đổ về 2 ngôi chùa Tưk Phos và Phnom Pi (Tri Tôn, An Giang) để dự lễ tắm Phật và lễ hội té nước. Đây là lễ hội truyền thống của người Khmer vùng Tri Tôn (An Giang), nơi giáp biên giới với Campuchia, trong dịp tết Chol Chnam Thmay diễn ra từ 13-16/4.


Nổi bật
Được quan tâm






Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất