, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 11/03/2023, 18:52

Thực phẩm này là một bài thuốc tốt, ăn 2 ngày một lần giảm 45% nguy cơ ung thư

DIỆP NHI
(Theo Aboluowang)
Khi Alexander Fleming phát hiện ra penicillin, một chất chiết xuất từ nấm, các nhà khoa học đã nhận ra một điều: nấm là một loại thuốc tốt.

Ngoài tác dụng chế biến món ăn, nấm còn có thể dùng như một vị thuốc. Vậy nấm có tác dụng chữa bệnh như thế nào?

Nghiên cứu cho thấy, nấm dược liệu có thể:

1. Gây ra quá trình rụng tế bào - tức là gây ra “cái chết” của các tế bào ung thư.

2. Điều chỉnh quá trình autophagy - quá trình phân hủy tế bào và phá hủy các protein cũ, bị hư hỏng hoặc bất thường và các chất khác trong tế bào chất.

3. Ức chế sự hình thành mạch - ức chế sự hình thành các mạch máu mới cần thiết cho sự phát triển và di căn của khối u.

Ngoài ra, nghiên cứu đang được tiến hành về việc nấm có hiệu quả trong việc đẩy lùi tình trạng kháng đa thuốc, một trong những lý do quan trọng nhất khiến các phương pháp điều trị ung thư truyền thống ngày nay thất bại.

4 chất dinh dưỡng có trong nấm giúp tăng cường hệ thống miễn dịch

Nấm thường chứa 4 chất dinh dưỡng quan trọng, mỗi loại là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ giúp tăng cường khả năng miễn dịch:

- Ergothioneine: Axit amin này là một khối xây dựng của protein, chủ yếu được sản xuất trong tự nhiên bởi nấm. Con người không thể tự tạo ra ergothioneine, chỉ có thể lấy nó từ thực phẩm ăn vào.

Các nhà nghiên cứu ở Trung Quốc đã phân tích 7 nghiên cứu khác nhau và phát hiện ra rằng, mỗi gam nấm có thể làm giảm nguy cơ ung thư vú xuống vài phần trăm.

- Glutathione: Nấm được coi là một nguồn dồi dào glutathione, một số người gọi nó là “mẹ” của tất cả các chất chống oxy hóa. Glutathione có khả năng sửa chữa bất kỳ tổn thương nào của gốc tự do và loại bỏ tất cả các loại độc tố, tổn thương mà nó gây ra.

- Selenium: Selenium giúp giảm căng thẳng oxy hóa bằng cách trung hòa các gốc tự do dư thừa và bảo vệ tế bào khỏi tổn thương do căng thẳng oxy hóa gây ra.

- Vitamin D: Vitamin D là chìa khóa để duy trì nhiều khía cạnh của sức khỏe, bao gồm tăng cường hệ thống miễn dịch và khả năng tạo xương tốt hơn. Vitamin D cũng có thể ngăn ngừa một số bệnh ung thư.

Bất kỳ loại nấm ăn được nào cũng rất tốt để thêm vào chế độ ăn uống của bạn. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chỉ cần ăn hai cây nấm mỗi ngày có thể giảm 45% nguy cơ ung thư

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Việc cây mít nhà tôi suýt chết vì cây tầm gửi tưởng là chuyện vặt, nhưng rồi ngẫm kỹ, cảm thấy cần… lên tiếng cảnh báo với thiên hạ.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất