, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 12/05/2023, 08:12

Thương con dâu góa bụa, mẹ chồng xúc động gả con cho người đàn ông khác

HẠ NHIÊN
Thương con dâu lẻ bóng, một mình vất vả nuôi con bệnh tật, mẹ chồng Thanh Hoá nhiều lần động viên con dâu tìm “bến đỗ” mới.
Đỗ Lệ và Sỹ Thuỷ kết hôn vào ngày 30/4 vừa qua.

Được lan toả rộng rãi trên mạng xã hội, câu chuyện bố mẹ chồng tổ chức đám cưới cho con dâu ở Thanh Hoá nhận được nhiều bình luận tích cực. Đa phần mọi người đều cảm động trước tình yêu thương của bố mẹ chồng dành cho con dâu, ủng hộ con tìm bến đỗ mới và đứng ra lo liệu mọi chi phí, tổ chức cho con dâu một đám cưới đầy đủ, ấm cúng.

Đám cưới đặc biệt diễn ra vào ngày 30/4 vừa qua tại huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hoá, cô dâu là Đỗ Thị Lệ (28 tuổi) và chú rể là Lê Sỹ Thuỷ (36 tuổi). Nhà Thuỷ và nhà chồng cũ của Lệ chỉ cách nhau 4 cây số.

Lệ và mẹ chồng cũ.

Lệ về làm dâu nhà bà Lê Thị Mùa (Thanh Hoá) từ năm 2016. Khi mang bầu được hơn 2 tháng, chồng Lệ không may qua đời vì tai nạn giao thông. Trước cú sốc lớn, nàng dâu Thanh Hoá suy kiệt sức khoẻ, thai nhi vì thế cũng bị ảnh hưởng. Em bé sinh ra bị sứt môi, chỉ nằm yên một chỗ.

Từ bấy đến giờ tròn 7 năm, Lệ vẫn sống cùng gia đình nhà chồng. Mẹ con Lệ được bố mẹ chồng chăm lo chu đáo, cuộc sống không giàu vật chất nhưng đầy ắp tình thương. Dẫu vậy, thấy con dâu lẻ bóng, goá bụa, bà Mùa rất xót xa. Bà luôn động viên con mở lòng để tìm được bến đỗ mới.

Cơ duyên đến khi đầu năm 2023, Lệ gặp Sỹ Thuỷ (người chồng hiện tại) trong một lần đi uống nước với bạn. Hai người tìm hiểu, làm quen 4 tháng và quyết định tiến tới hôn nhân.

Lệ được gia đình chồng cũ tổ chức đám cưới chu toàn.

Sỹ Thuỷ chia sẻ, trước khi theo Lệ về nhà ra mắt, anh biết bố mẹ chồng cũ của Lệ tìm hiểu rất kỹ về “chàng rể mới”. Khi biết anh là người hiền lành, chịu khó làm ăn, ông bà mới đồng ý gả con dâu.

“Bố mẹ chồng cũ của Lệ vẫn luôn mong Lệ đi lấy chồng để có tổ ấm nhỏ, có người yêu thương, chăm sóc. Vậy nên hôm mình lên xin phép ông bà cho qua lại và xin cưới Lệ, ông bà cũng đồng ý”, Sỹ Thuỷ chia sẻ.

Trong ngày cưới, bố mẹ chồng Lệ đóng vai trò nhà gái, đứng ra nhận sính lễ nhà trai, lo liệu mọi chi phí đám cưới. Ông bà chuẩn bị 30 mâm cỗ, mời họ hàng làng trên xóm dưới, bạn bè thân thiết đến chung vui với gia đình. Anh chị em chồng cũ của Lệ cũng đến dự và trao nhiều phần quà cưới cho cô dâu.

Lệ và mẹ chồng mới (bên trái).

“Vợ mình được bố mẹ chồng cũ xem như con gái ruột nên mọi thứ đều do ông bà đứng ra lo liệu. Được bố mẹ chồng, anh em nhà chồng cũ, chồng mới ủng hộ, vợ mình rất thoải mái và vui vẻ trong ngày cưới. Mình muốn gửi lời cảm ơn đến tất cả mọi người đã chúc phúc cho vợ chồng mình”, Sỹ Thuỷ nói.

Tiễn con dâu về nhà chồng, bố mẹ chồng cũ của Lệ nhận nuôi cháu trai bệnh tật để con toàn tâm toàn ý với mối duyên mới. Hằng ngày, Sỹ Thuỷ vẫn tranh thủ lúc rảnh chở vợ về thăm và chăm sóc con trai. Anh rất biết ơn bố mẹ, gia đình hai bên luôn tạo điều kiện, vun vén cho hôn nhân của mình.

Tags

Bình luận

Xem nhiều
Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.

Nổi bật

Trời càng nắng càng phải lao ra đồng, đó là nghề trồng cói. Dưới cái nắng nóng 38 - 41 độ C, nông dân vựa cói xã Quảng Phúc (huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa) “dầm nắng” để thu hoạch.
Được quan tâm
Những sản phẩm hữu cơ như cà phê, hồ tiêu, bột nghệ, mật ong, chuối rừng… của HTX được đông đảo khách hàng ưa chuộng.


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất