, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 29/11/2022, 13:26

Thương mại hóa kết quả nghiên cứu: lý thuyết, công cụ và ứng dụng

TUẤN ANH
Sáng 29/11, tại TP.HCM, Ban Quản lý dự án hỗ trợ kỹ thuật “Trung tâm Đổi mới sáng tạo ứng phó với biến đổi khí hậu Việt Nam (VCIC)” phối hợp cùng Trường Đại học Bách Khoa TP.HCM tổ chức khóa đào tạo “Thương mại hóa kết quả nghiên cứu: lý thuyết, công cụ và ứng dụng”.

Đây là khóa đào tạo được sự bảo trợ của Bộ Khoa học và Công nghệ và tài trợ của Chương trình Đối tác đổi mới sáng tạo Việt Nam - Úc (Aus4innovation).

Ông Phạm Đức Nghiệm - Giám đốc Ban Quản lý dự án hỗ trợ kỹ thuật VCIC giới thiệu những nội dung chính của khóa học.

Khóa đào tạo diễn ra trong 3 ngày từ 29/11 đến 1/12/2022, bao gồm các chuyên đề: Thương mại hóa và thương mại hóa kết quả nghiên cứu; Các cách tiếp cận và lựa chọn tiến trình thương mại hóa; Các bước trong tiến trình thương mại hóa; Phân tích các nghiệp vụ cần thiết và nhận dạng các quy định pháp lý trong tiến trình thương mại hóa; Phân tích quy định pháp lý về sở hữu trí tuệ và chuyển giao công nghệ; Xây dựng nền tảng thương mại hóa và khám phá thị trường; Xác định giá trị của kết quả nghiên cứu/công nghệ và xây dựng chiến lược thị trường; Thực hiện và quản lý chiến lược.  

Ngoài ra, VCIC cũng giải đáp thắc mắc và hướng dẫn quy trình thủ tục thực hiện dự án thương mại hóa thuộc Chương trình Phát triển Thị trường Khoa học và Công nghệ đến năm 2030.

Ông Phạm Đức Nghiệm - Giám đốc Ban Quản lý dự án hỗ trợ kỹ thuật VCIC cho biết, hoạt động này nhằm thúc đẩy khả năng thương mại hóa kết quả nghiên cứu cho các nhà nghiên cứu, giảng viên, nhà khoa học đang làm việc tại các viện/trung tâm nghiên cứu, trường đại học, hoặc nhà nghiên cứu độc lập, đại diện tổ chức trung gian của thị trường khoa học và công nghệ, doanh nghiệp. Điều này góp phần đưa nhanh kết quả nghiên cứu, tài sản trí tuệ vào thực tiễn sản xuất kinh doanh.

Sổ tay Thương mại hóa là cẩm nang kham khảo cần thiết về các lĩnh vực thương mại hóa sản phẩm nghiên cứu khoa học.

Nhân dịp này, VCIC cũng đã trao tặng các học viên bộ sổ tay hướng dẫn thương mại hóa do Tổ chức nghiên cứu khoa học và công nghiệp khối thịnh vượng chung (CSIRO) biên soạn; Tổ chức phiên gọi vốn cho các doanh nghiệp quan tâm đến lĩnh vực thương mại hóa khoa học, công nghệ tại Trường Đại học Bách Khoa TP.HCM.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1
Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất