, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 23/04/2021, 08:47

Thương nhớ bánh cuốn Mộc Châu

Theo TRƯƠNG LAN (nld.com.vn)

Tiệm bánh cuốn nóng duy nhất của khu chợ được làm tại chỗ và trực tiếp mang lên bàn ăn của thực khách. Quán nhỏ nhưng người mua rất đông, xếp hàng chờ được cầm trên tay những mẻ bánh nóng hổi. Ngồi đợi đến lượt mình, chúng tôi cứ xuýt xoa vẻ hoài niệm của quán. Mọi thứ ở đây khoác lên mình dấu vết của thời gian, cái bếp, cái bàn, chiếc ghế, chắc tuổi đời cũng vài chục năm.

Chúng tôi gọi trước một phần ăn thử. Lớp vỏ bánh dẻo trắng nõn chủ quán vừa tráng trên khuôn đã chín, lấy ra khay thêm vào ít nấm mèo làm nhân rồi cuộn lại, cắt nhỏ ra và rắc hành phi thơm phức lên trên và bày ra dĩa cho khách. Trong khi tôi đang mãi ngắm nghía dĩa bánh cuốn lạ lẫm lần đầu tiên được ăn thì chủ quán đưa thêm chén nước mắm nóng hổi nghi nghút khói. Trong cái lạnh của cao nguyên mù sương, từng miếng bánh cuốn được chấm cùng nước chấm nóng hổi ăn vào ấm sực cả người. Trời ơi, sao mà ngon lạ! Không e dè nữa, chúng tôi gọi tới tấp, 2 rồi 3 dĩa, bất chấp việc phải chờ rất lâu mới đến lượt.

Ăn bánh cuốn ở đây, bạn cảm nhận rõ vị thơm béo từ bột gạo và nhân, trong khi hành phi làm dậy mùi thơm nức và chén nước mắm nóng hổi pha rất vừa miệng là sự kết hợp hoàn hảo cuối cùng.

Lúc tính tiền, cả đám hoang mang khi chú chủ quán bảo: "30.000 đồng". "Ủa, có tính nhầm tiền không chú ơi" - tôi ngạc nhiên hỏi nhưng chú cười hiền khô: "Sao nhầm được!". Quả thật trong đời tôi chưa từng ăn món bánh cuốn nào vừa ngon vừa rẻ như vậy.

Nếu có dịp đến thăm Mộc Châu, bạn hãy ghé quán Trường Sinh trong chợ thị trấn Nông Trường để trải nghiệm món bánh cuốn mà tôi chắc rằng ai ăn một lần rồi cũng sẽ thương nhớ không nguôi. 

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1
Nổi bật

Những ngày qua, các tỉnh miền Tây đã có nhiều cơn mưa, giúp thời tiết mát mẻ, ruộng đồng bắt đầu hồi sức sống. Đây cũng là lúc nông dân rục rịch quay lại sản xuất vụ mới khi hạn mặn bớt căng thẳng.

Bây giờ đi đâu cũng rầm rộ xây dựng Nông thôn mới, nhưng chẳng nghe trong báo cáo nào khoe “xã tôi thôn tôi có phong trào đọc sách”.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất