, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 02/09/2022, 13:38

Thương thầy đi xe buýt vất vả, học sinh mua ô tô 700 triệu tặng

NGHI DUNG
(tổng hợp)
Thầy giáo này luôn quan tâm học sinh và món quà anh nhận được cũng rất bất ngờ.

Thầy Julio Castro (Mỹ) sống tại ngôi nhà cách nơi dạy học 2 tiếng/chiều đi bằng xe buýt công cộng. Nhiều năm qua, thầy vẫn chọn xe buýt để đi lại để đến trường trung học Yula High School Boys Division dạy dỗ các em học sinh. 

"Nếu tôi lỡ xe buýt, phải chờ thêm 30 phút hoặc 1 tiếng nữa", thầy Julio chia sẻ.

Biết hoàn cảnh và sự vất vả khi đi lại của thầy, một nhóm học sinh đã dành cả mùa hè quyên góp được hơn 30000 USD (700 triệu đồng) từ các tổ chức từ thiện, bạn bè, người thân để mua tặng thầy Julio một chiếc ô tô.

Thầy giáo Julio vui mừng nhận ô tô học trò tặng.

Joshua Gerendash - học sinh cuối cấp cho hay, trong giờ nghỉ trưa hay sau giờ học, thầy giáo Julio sẵn sàng ngồi kèm cặp để các em học sinh có thể hiểu được tất cả các kiến thức. Thầy luôn tận tâm với các em học sinh dù nhà xa.

Chiếc xe mà thầy giáo này nhận được là  Mazda CX-3 2019. Nam giáo viên không khỏi vui mừng và hạnh phúc khi nhận được món quà lớn, ngập tràn tình cảm của các em học sinh. Với thầy giáo này, món quà này ngoài sức tưởng tượng. 

"Tôi ngạc nhiên, cảm thấy đặc biệt. Cảm ơn các học trò của tôi, chúng như những đứa con của tôi vậy", thầy giáo Julio bày tỏ.

Với chiếc xe mới, thầy có thể dành nhiều thời gian hơn cho các con và người vợ chưa cưới của mình. Không còn phải lo ra bến xe buýt sớm hay lo lắng mỗi khi lỡ chuyến. 

Ngoài tặng thầy xe mới, các em học sinh còn tặng thầy giáo 1 năm tiền mua xăng và một năm phí bảo hiểm xe hơi.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất