, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 22/11/2022, 11:15

Thưởng thức ẩm thực ASEAN ngay tại TP.HCM

THÙY DUNG
Sáng 22/11, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM đã tổ chức họp báo cung cấp thông tin về Lễ hội ẩm thực “Thắm tình hữu nghị khối ASEAN 2022”.
Ẩm thực Campuchia.

Lễ hội ẩm thực “Thắm tình hữu nghị khối ASEAN 2022” với chủ đề “Thống nhất trong đa dạng” sẽ diễn ra từ ngày 24 - 27/11 tại tuyến đường Lê Lợi, Quận 1, TP.HCM. Sự kiện do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM cùng các Hội Hữu nghị Việt Nam – Đông Nam Á, Hội Hữu nghị Việt Nam – Lào, Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia, Hội Hữu nghị Việt Nam – Thái Lan, Hội Hữu nghị Việt Nam – Malaysia, Hội Hữu nghị Việt Nam – Indonesia, Hội Hữu nghị Việt Nam – Singapore phối hợp với Trung tâm Tổ chức Biểu diễn và Điện ảnh TP.HCM tổ chức.

Theo Ban tổ chức, ngoài các hoạt động chính về giới thiệu văn hóa ẩm thực của các nước trong khối ASEAN, còn có các hoạt động giao lưu, trình diễn văn hóa, văn nghệ như đêm giao lưu nghệ thuật các nước ASEAN; chương trình giới thiệu nghệ thuật ẩm (trà, rượu, cà phê) của các nước; biểu diễn nghệ thuật đường phố, biểu diễn nghệ thuật pha chế...

Bánh khoọc.

Tham dự Lễ hội năm nay có các cơ quan ngoại giao ASEAN tại TP.HCM; các doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực quà tặng, quà lưu niệm, trang trí; Nhà hàng, Khách sạn; các đơn vị, các công ty, hộ kinh doanh ăn uống có những món ngon, nổi tiếng trên phạm vi cả nước với chủ đề ASEAN; các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp, dạy nghề có khoa Đông Nam Á học...

Lễ hội ẩm thực “Thắm tình hữu nghị khối ASEAN 2022” được tổ chức nhằm góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân các nước, đặc biệt là các nước thành viên Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á.

Đây cũng là sự kiện văn hóa, ẩm thực thiết thực chào mừng Đại hội Đại biểu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 – 2027 và là một trong chuỗi hoạt động chính chào mừng kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập ASEAN (1967 - 2022). 

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật

Những ngày qua, các tỉnh miền Tây đã có nhiều cơn mưa, giúp thời tiết mát mẻ, ruộng đồng bắt đầu hồi sức sống. Đây cũng là lúc nông dân rục rịch quay lại sản xuất vụ mới khi hạn mặn bớt căng thẳng.

Bây giờ đi đâu cũng rầm rộ xây dựng Nông thôn mới, nhưng chẳng nghe trong báo cáo nào khoe “xã tôi thôn tôi có phong trào đọc sách”.
Được quan tâmCó cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất