, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 25/03/2023, 16:18

Thuỷ sinh là phong cách hoàn hảo cho mùa xuân hè

AN MY
Trong thời điểm mùa xuân hè, thẩm mỹ thủy sinh là xu hướng thời trang mới nhất.

Mặc dù tương tự như phong cách thẩm mỹ phổ biến của Mermaidcore, phong cách thủy sinh này tập trung nhiều hơn vào hình ảnh biển hơn là những nữ thần nước này. Với những người có ảnh hưởng và người nổi tiếng mang phong cách ướt át, tươi mát, không có gì ngạc nhiên khi phong cách thủy sinh đang được chú ý. Những người mẫu như Jordan Daniels và Iris Law đang thể hiện phiên bản thẩm mỹ này của họ. Ngay cả Bella Hadid cũng đã diện một chiếc áo ngực siêu nhỏ làm từ vỏ sò và các chất liệu giống như biển khi ở bãi biển.

Các buổi trình diễn gần đây bao gồm bộ sưu tập Xuân/Hè 2023 của Di Petsa và JW Anderson là hình ảnh thu nhỏ của thẩm mỹ thủy sinh. Di Petsa, nổi tiếng với "vẻ ngoài ướt át" đặc trưng của Kalu Uchis và FKA Twigs, sử dụng các loại vải mỏng, cắt chéo và các phụ kiện lấy cảm hứng từ biển, trong khi JW Anderson đưa chủ đề thủy sinh theo nghĩa đen hơn với hình ảnh nàng tiên cá trên túi xách.

Thẩm mỹ thủy sinh sử dụng các màu ánh kim, trang điểm và làm tóc trông “ướt át”, quần áo trong suốt và màu phấn nhạt của bãi biển. Cùng với các họa tiết dưới nước như ngọc trai, vỏ sò và pha lê, kiểu dáng này được xây dựng dựa trên những quan niệm trước đây về trang phục nàng tiên cá. Bằng cách rời khỏi Mermaidcore và đi vào Thẩm mỹ thủy sinh, chúng ta có thể thử nghiệm nhiều hơn ý nghĩa của việc ở dưới biển thay vì chỉ là một sinh vật giống như còi báo động cư trú ở đó. Với những người nổi tiếng như Julia Fox, xu hướng tóc ướt hiện nay, thẩm mỹ thủy sinh đã có ở khắp mọi nơi.

Sự nổi bật của thẩm mỹ này không có gì ngạc nhiên khi so sánh với nhiều lựa chọn thời trang khác của thập niên 90 và 2000 hiện đang là xu hướng. Tương tự như những năm 90, lông mày mỏng và chủ nghĩa tối đa eo thấp xuất hiện vào những năm 2000, thẩm mỹ thủy sinh tương đối phổ biến trong thời kỳ chuyển đổi này. Một lần nữa chứng minh bản chất chu kỳ của thời trang, buổi trình diễn Haute Couture Xuân/Hè 1997 của Chanel nổi bật với chiếc váy màu xanh lam tuyệt đẹp giống như biển; Buổi trình diễn Xuân/Hè 2005 của Paco Rabanne bao gồm những đôi chân trần và lấp lánh lấy cảm hứng từ biển sâu; Bộ sưu tập Xuân/Hè 2003 của Blumarine thể hiện sự quan tâm của thương hiệu tập trung vào biển đối với thủy sinh. 

Mặc dù có một số phong cách thẩm mỹ để lựa chọn trực tiếp trên TikTok, thẩm mỹ thủy sinh là phong cách hoàn hảo để sử dụng trong những tháng ấm áp hơn. 

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật

Đang lên hương, nhưng nhỡ nếu bỗng lúc nào đó đảo lộn, rơi giá, “xuống chó” thì sẽ xem sầu riêng là loại cây trồng “vui lạ”, vui “kỳ kỳ”, với xứ sở này.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất