, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 02/08/2023, 11:55

Tiệm kem lớn nhất thế giới, phục vụ 30.000 người mỗi ngày

NHẬT DƯƠNG
(Theo OD)
Tiệm kem này có thể cùng lúc phục vụ tới 600 khách hàng, mang tới cho du khách một trải nghiệm ẩm thực rất thú vị.

Coppelia Park là một tiệm kem rất nổi tiếng ở Havana, Cuba. Nó được xây dựng vào năm 1966, bao gồm một gian hàng mái vòm 2 tầng lấy cảm hứng từ Nhà thờ Brasilia, Brazil. Bên ngoài là nơi mọi người xếp hàng mua kem mỗi ngày và một công viên với hàng trăm chiếc bàn, có thể chứa tới 1.000 người ăn kem cùng một thời điểm và khoảng 30.000 người mỗi ngày.

Được biết, chính cố chủ tịch Cuba, Fidel Castro là người đã ra lệnh xây dựng Công viên Coppelia ngay sau khi cuộc cách mạng ở nước này thành công. Ông đã đặt hàng 28 hộp kem từ hãng Howard Johnson’s. Sau khi nếm thử, ông đã quyết định tạo ra thứ gì đó to hơn và ngon hơn nhưng đủ rẻ để bất kỳ ai cũng có thể mua được. 

Ý tưởng của ông đã gây được tiếng vang lớn và cho đến ngày nay, hàng nghìn người vẫn tiếp tục thưởng thức món kem được trợ giá tại Coppelia Park - cửa hàng kem lớn nhất thế giới.

Một số du khách Mỹ cũng thừa nhận rằng Coppelia Park bán những loại kem ngon nhất thế giới.  

Trong một khoảng thời gian nhất định, nguồn cung ứng bơ và sữa bột bị gián đoạn, rất nhiều loại kem ngon không được bán nữa. Hiện nay, Coppelia không bán nhiều loại kem như trước nhưng mọi người vẫn có thể thưởng thức một số loại kem có từ ngày xưa.

Cửa hàng kem này là nơi mà hầu hết trẻ em tổ chức sinh nhật, nơi các cặp đôi hẹn hò đầu tiên và đây cũng là một trong những điểm thu hút khách du lịch chính của thủ đô Cuba. Với giá khoảng 5 peso Cuba (5.000 đồng) mỗi viên kem, bạn chắc chắn nên ghé thăm nơi này nếu tới Cuba du lịch.

Tags

Bình luận

Xem nhiềuNgày 16/4, rất đông người dân địa phương và du khách đổ về 2 ngôi chùa Tưk Phos và Phnom Pi (Tri Tôn, An Giang) để dự lễ tắm Phật và lễ hội té nước. Đây là lễ hội truyền thống của người Khmer vùng Tri Tôn (An Giang), nơi giáp biên giới với Campuchia, trong dịp tết Chol Chnam Thmay diễn ra từ 13-16/4.


Nổi bật
Được quan tâm
Bọn trẻ quê chúng tôi ngày ấy, nửa buổi đến trường, nửa buổi còn lại rủ nhau đem rổ, đem thau ra đồng nhặt ốc mang về.

Tháng 2 âm lịch hàng năm là thời điểm ngư dân ở Khánh Hòa vào vụ đánh bắt ruốc để xuất khẩu và làm mắm ruốc tiêu thụ trong nước.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất