, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 06/05/2022, 10:40

Tiền Giang khống chế được bệnh viêm da nổi cục

MINH ĐẢM
(nongnghiep.vn)
Triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, đến nay tỉnh Tiền Giang cơ bản khống chế được bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò.
Tỉnh Tiền Giang đã khống chế được dịch bệnh viêm da nổi cục. Ảnh: Minh Đảm.
Tỉnh Tiền Giang đã khống chế được dịch bệnh viêm da nổi cục. Ảnh: Minh Đảm.

Bệnh Viêm da nổi cục trên trâu, bò xuất hiện đầu tiên vào ngày 16/08/2021 ở xã Song Bình, huyện Chợ Gạo, sau đó lây lan ra 10 huyện, thành, thị. Đến nay, ngành chức năng tỉnh Tiền Giang ghi nhận 70 xã, 156 ấp, 371 hộ chăn nuôi bò xuất hiện bệnh.

Nhận định đúng vai trò của vacxin trong phòng chống và khống chế dịch bệnh, Sở NN&PTNT Tiền Giang đã chủ động mua 95.000 liều vacxin và triển khai tiêm phòng cho đàn trâu, bò trong tỉnh. Nhờ đó, tại các vùng có nguy cơ cao, trọng điểm đàn vật nuôi được tiêm phòng miễn phí nhưng chi phí tiêm phòng do chủ nuôi tự chi trả.

Theo đánh giá của ngành chức năng, nhờ việc triển khai đồng bộ và quyết liệt các giải pháp phòng, chống, tỉnh cơ bản khống chế bệnh viêm da nổi cục trên trâu bò, bảo vệ đàn trâu, bò nói riêng và ngành chăn nuôi tại địa phương nói chung, đàn bò tại địa phương nhờ vậy đang hồi phục mạnh mẽ.

Theo thống kê của Sở NN&PTNT Tiền Giang, toàn tỉnh hiện có tổng đàn bò trên 124.000 con, tăng 3,4% so cùng kỳ năm 2021.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Bún thịt nướng là món bún vừa chung vừa riêng của cả ba miền Nam, Trung, Bắc khi có cùng các loại nguyên liệu

Chổi rơm thường được dùng quét bếp, tro rác được những chiếc chổi rơm này gom lại, rồi hốt bằng mo cau. Vậy mà, bếp nấu củi, nấu rơm sạch bóng. Các bà mẹ có con trai lớn, muốn kén dâu, thường xuống bếp nhà các cô gái quan sát và dựa vào đó để đánh giá phẩm hạnh của cô dâu tương lai, …Nổi bật

Đô thị hóa, vườn xanh hóa… nhà ở là điều tất nhiên! Chỉ tiếc là bóng cau, hàng dừa, hương bưởi… vườn xưa giờ chỉ còn tìm trong miền ký ức!
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất