, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 02/10/2017, 12:16

Tiền Giang khuyến khích nhân rộng mô hình nuôi lợn VietGAP

Tiền Giang tạo điều kiện cho người dân áp dụng các mô hình nuôi lợn theo hướng hợp tác, chăn nuôi theo chuỗi giá trị và theo tiêu chuẩn VietGAP.

 

Đàn lợn tại tỉnh Tiền Giang nuôi theo tiêu chuẩn VietGAP
Đàn lợn tại tỉnh Tiền Giang nuôi theo tiêu chuẩn VietGAP

Đàn lợn của nông dân tỉnh Tiền Giang duy trì trên 600.000 con. Gần đây, giá cả bấp bênh nên đa số người chăn nuôi lợn bị thua lỗ nặng.

Để giúp nông dân nuôi lợn có lãi, ngoài việc chuyển giao các tiến bộ kỹ thuật, lai tạo giống tốt, ngành nông nghiệp tỉnh Tiền Giang khuyến khích và tạo điều kiện cho người dân áp dụng các mô hình nuôi lợn theo hướng hợp tác, chăn nuôi theo chuỗi giá trị và theo tiêu chuẩn VietGAP.

Đến nay, toàn tỉnh đã thành lập được 29 tổ hợp tác và 3 hợp tác xã trên lĩnh vực chăn nuôi; trong đó, có 3 cơ sở chăn nuôi đạt tiêu chí VietGap gồm Tổ hợp tác Chăn nuôi lợn xã Thới Sơn -Thành phố Mỹ Tho, Công ty Chăn nuôi Tiền Giang và Hợp tác xã Chăn nuôi - Thủy sản Gò Công.

Điển hình như Công ty Cổ phần Chăn nuôi CP Việt Nam tại Khu công nghiệp Mỹ Tho đã xây dựng được 14 mô hình chăn nuôi liên kết chăn nuôi heo với hộ dân, quy mô khoảng 2.200 con; tổ hợp tác Chăn nuôi lợn xã Thới Sơn - Thành phố Mỹ Tho duy trì được việc tiêu thụ lợn hơi cho xã viên với giá đảm bảo cho người nuôi có lãi.

Ông Huỳnh Hữu Tài, Tổ trưởng Tổ hợp tác chăn nuôi lợn xã Thới Sơn cho biết, nhờ sự hỗ trợ của các cấp từ xã đến tỉnh thành lập chuỗi hợp tác chăn nuôi lợn theo VietGAP, có hợp đồng bao tiêu đầu ra sản phẩm với người cung cấp thức ăn và người mua lại sản phẩm đầu ra nên được giá cao hơn. Với giá 2,8 triệu này vẫn cao hơn giá thị trường các nơi khác.

Theo ông Tài, muốn hạn chế thấp nhất thua lỗ về nuôi lợn thì phải nuôi theo chuỗi, hạn chế dịch bệnh, ít sử dụng kháng sinh để con lợn phát triển tốt hơn.

Theo VOV

Bình luận

Xem nhiều
Thích ứng với điều kiện "bình thường mới", trong hai ngày 27 và 28/11, ngành Du lịch Lai Châu khởi động chương trình Caravan Lai Châu 2021 với chủ đề “Về với vùng xanh”.

Được quan tâm

TUẤN ANH - 18/10/2021
Sau nhiều tháng đóng cửa do Chỉ thị 16, nhiều quán bar, pub, beer club ở phố đi bộ Bùi Viện, Q1, TP.HCM đã mở cửa trở lại, nhưng dưới một hình thức khác. Đó là trở thành những cửa hàng bán rau, củ, quả, thịt, cá, nhu yếu phẩm. Đây là cách mà các chủ cơ sở kinh doanh thực hiện để tạm thời có thu nhập khi loại hình kinh doanh thức uống có cồn, tụ tập đông người chưa được phép mở cửa trở lại.
1

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.
1

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
1
Nổi bật

Thời gian gần đây, các cơ quan chức năng của ngành nông nghiệp cũng như các tỉnh, thành phố phát hiện nhiều vụ vi phạm trong lĩnh vực quản lý vật tư nông nghiệp.Đây là loại cây bản địa, có nguồn gốc gen quý hiếm, phù hợp với đặc thù về địa lý, sinh thái và thổ nhưỡng dưới chân núi Đại Huệ nên thường cho sản lượng cao.


Từ Khu di tích Miễu Bà Chúa xứ Núi Sam đi ngược về dãy Thiên Cấm Sơn là đến làng nghề dệt thổ cẩm của đồng bào người Khmer - tọa lạc tại xã Văn Giáo, huyện Tịnh Biên – nơi dừng chân khó có thể bỏ qua khi về với vùng đất An Giang kỳ thú.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất