, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 02/06/2022, 16:07

Tiền Giang: Nhiều loại trái cây đặc sản được giới thiệu tại Ngày hội trái cây 2022

ĐẶNG DUNG
Ngày hội giới thiệu các loại trái cây đặc sản như sầu riêng, thanh long, cam, xoài, chôm chôm, vú sữa, măng cụt, dừa, dưa hấu, dưa lưới, sơ ri, mãng cầu, cam, ổi, bưởi da xanh, quả dứa...
 

Tiền Giang: Nhiều loại trái cây đặc sản được giới thiệu tại Ngày hội trái cây 2022

 

Sáng nay (02/06), Ngày hội trái cây năm 2022 đã chính thức được khai mạc tại Trung tâm Thương mại GO! Mỹ Tho thuộc TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang. Sự kiện do Sở Công thương tỉnh Tiền Giang phối hợp cùng Tập đoàn Central Retail tại Việt Nam tổ chức.

 
 
Nhiều loại trái cây đặc sản được giới thiệu tại Ngày hội trái cây.
 
 

Ngày hội quy tụ 24 gian hàng của gần 30 doanh nghiệp, hợp tác xã, vựa trái cây lớn của tỉnh Tiền Giang; giới thiệu các loại trái cây đặc sản như sầu riêng, thanh long, cam, xoài, chôm chôm, vú sữa, măng cụt, dừa, dưa hấu, dưa lưới, sơ ri, mãng cầu, cam, ổi, bưởi da xanh, quả dứa...

Tiền Giang là vùng đất nằm bên bờ sông Tiền với nhiều phù sa, Tiền Giang rất thích hợp trồng các loại cây ăn trái. Nhờ “Thiên thời, địa lợi” nên cây trái Tiền Giang luôn xanh tươi, trĩu quả, phục vụ tích cực cho nhu cầu thị trường trái cây trong và ngoài nước. Đến nay, toàn tỉnh có khoảng 68 nghìn ha cây ăn quả, cho sản lượng trên 1,8 triệu tấn quả/năm.

 
 
 
 

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Phạm Văn Trọng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang cho biết, trong những năm qua, tỉnh Tiền Giang luôn xác định mục tiêu và tập trung chỉ đạo các địa phương thực hiện tốt Chương trình phát triển nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa tập trung, an toàn. Trên địa bàn tỉnh đã hình thành một số vùng sản xuất nông nghiệp hàng hóa quy mô lớn, tạo được nhiều sản phẩm đặc trưng có chỉ dẫn địa lý, chứng nhận nhãn hiệu tập thể như: Sầu riêng Cai Lậy, Thanh long Chợ Gạo, Xoài cát hòa Lộc…

 
 
Ông Phạm Văn Trọng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang phát biểu tại Lễ khai mạc.

 

Ngày hội trái cây được tổ chức nhằm đẩy mạnh việc tìm kiếm, mở rộng, phát triển thị trường tiêu thụ cho các loại trái cây đặc sản có thế mạnh của tỉnh Tiền Giang. Bên cạnh đó, ngày hội còn là một không gian năng động để giao lưu, học hỏi, chia sẻ và hợp tác kết nối chuỗi cung - cầu giữa các doanh nghiệp, hợp tác xã phân phối, các hộ sản xuất kinh doanh, các nhà vườn trong và ngoài tỉnh

Ông Phạm Văn Trọng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang

 
 

Đặc biệt, nhằm tạo điều kiện để người dân Tiền Giang và các tỉnh thành lân cận có cơ hội thưởng thức trái cây đặc sản của miền Bắc, tại Ngày hội trái cây 2022 còn có gian hàng giới thiệu trái vải của tỉnh Bắc Giang.

 
 
Các đại biểu tham quan gian hàng giới thiệu trái vải của tỉnh Bắc Giang.
 
 

Trong dịp này, Tập đoàn Central Retail cũng đồng loạt triển khai Ngày hội trái cây trên toàn bộ Hệ thống phân phối trên toàn quốc bao gồm: GO!, Big C, Tops Market, mini go! với các hoạt động trưng bày, quảng bá, khuyến mãi đặc biệt hấp dẫn.

 
 

 

 

 

 
 

Ngày hội trái cây 2022 sẽ diễn ra từ ngày 02/06 - 05/06/2022 tại Trung tâm Thương mại GO! Mỹ Tho, TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang.

 
Tags

Bình luận

Xem nhiều





Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6





Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất