, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 27/02/2023, 19:28

Những bộ sườn xám được biến tấu lạ mắt

HẢI LINH
Váy sườn xám là một trong những trang phục có sức hút lớn với nhiều cô gái.

Tường Vi đẹp như tranh khi mặc sườn xám.

Theo thông tin ghi lại, sườn xám là trang phục bắt buộc cho thiếu nữ triều đình nhà Thanh, của Trung Quốc. Đó là kiểu cổ cao tròn, ống tay hẹp, mặt phải áo vê chỉ chặt, bốn mặt vạt áo đều xẻ, có khuy chặn, thắt đai lưng, bề mặt chất liệu dùng nhiều loại da thuộc. 

Tuy nhiên, theo thời gian, khi có sự giao lưu văn hoá vùng miền thì chiếc áo cũng có những thay đổi đáng kể để phù hợp hơn trong đời sống hàng ngày. Áo cách tân từ cổ tròn thành cổ cao hơn một thước (khoảng 0,4m), bốn vạt xẻ tà thành hai mặt xẻ tà hoặc không xẻ, ống tay hẹp đổi thành tay loe, đầu ống tay áo thêu thêm hoa ngũ sắc hay chỉ nhiều màu.

Từ loại trang phục này, nhiều người băn khoăn, liệu sườn xám đã "tạo" nên thế hệ mỹ nhân hay thời đại mỹ nhân tồn tại để làm đẹp cho sườn xám. Hoặc, do cả hai có sự cộng hưởng để tôn lên vẻ đẹp hoàn hảo nhất cho cả trang phục và người mặc.

Không chỉ nổi tiếng ở Trung Quốc, sườn xám còn mang lại sức hút toàn cầu khi được nhiều cô gái lăng xê. Cũng như nhiều trang phục truyền thống khác, sườn xám được đổi mới rất nhiều. Song, có những chi tiết đổi mới được đón nhận, có những chi tiết đổi mới lại gặp phải chỉ trích. 

Ở Việt Nam, nhiều mỹ nhân Việt lăng xê sườn xám với nhiều kiểu cách khác nhau. Hình ảnh gần đây nhất, "Tiên nữ Đắk Nia" Tường Vi diện sườn xám bằng lụa, khoe vẻ đẹp mong manh và kiều diễm. 

Tường Vi chọn thiết kế có màu xanh lá mạ, tôn lên nước da trắng ngần. Chất liệu bằng lụa mang tới phong cách sang chảnh và duyên dáng hơn cho người đẹp. Tuy nhiên, chi tiết đắt giá nhất thuộc về phần cut out ngay trước ngực và vòng eo, giúp Tường Vi càng thêm quyến rũ.

Dưới phần bình luận, người hâm mộ dành cho Tường Vi những lời khen có cánh. Nhờ có thân hình cân đối với chiều cao 1,66m cùng ba vòng: 83-60-92cm mà cô ghi điểm khi lăng xê trang phục này.

Cô nhận được rất nhiều lời khen từ người hâm mộ khi mặc thiết kế gợi cảm vừa đủ.

Ngoài việc sử dụng chi tiết cut out, sườn xám còn được sáng tạo bằng chi tiết xẻ tà cao, dùng dây buộc lộ hông. Đây là điểm sáng tạo nhận về bình luận tiêu cực vì phản cảm, khoe cơ thể quá mức. Thậm chí, nhiều cô gái còn lăng xê kiểu trang phục này ở những địa điểm công cộng.

Sườn xám có nhiều phân khúc giá khác nhau. Từ chất liệu cao cấp tới việc thêu thủ công, trang phục sườn xám sẽ có giá cao hơn so với các thiết kế được sản xuất hàng loạt.

Thiết kế giúp các cô gái có vẻ đẹp đậm chất Á Đông, hoài niệm hơn. Trang phục được mặc nhiều trong những dịp lễ Tết...

Nhiều cô gái cố tình mặc sườn xám có thiết kế gợi cảm quá mức, nhận nhiều chỉ trích.

Váy sườn xám nếu biết cách mặc sẽ giúp các cô gái xinh tươi, quyến rũ hơn bội phần và hoàn toàn có thể mặc ứng dụng trong cuộc sống hàng ngày. 

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất