, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 14/06/2022, 14:38

Trường Đại học KHXH&NV, ĐHQG - HCM tiếp tục hoàn thiện tài liệu tập huấn về du lịch cộng đồng

THÙY DUNG
Mới đây, đoàn công tác của Bộ NN&PTNT do Thứ trưởng Trần Thanh Nam làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM về tài liệu tập huấn cơ chế quản lý cộng đồng đối với điểm du lịch cộng đồng.
Buổi làm việc giữa Bộ NN&PTNT và ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM về tài liệu tập huấn về du lịch cộng đồng.

Tại buổi họp, đại diện Nhà trường đã trình bày những nội dung trọng điểm của tập tài liệu tập huấn cơ chế quản lý cộng đồng đối với điểm du lịch cộng đồng.

PGS.TS Ngô Thị Phương Lan - Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM cho biết, tập tài liệu là kết quả của quá trình nghiên cứu và liên hệ thực tiễn của Nhà trường với các tỉnh. Trong quá trình biên soạn, với những nghiên cứu và học tập kinh nghiệm từ trong nước đến nước ngoài, Nhà trường nhận thấy tài liệu tập huấn dành cho cộng đồng không được mang tính chất quá hàn lâm.

PGS.TS Ngô Thị Phương Lan trình bày tại buổi họp.

“Từ những nghiên cứu và thực tiễn, tập tài liệu đưa ra những mô hình tham khảo để cho những người tập huấn cũng như những người sử dụng tập tài liệu này tiếp cận dễ dàng hơn.” - PGS. TS Ngô Thị Phương Lan nhấn mạnh. Theo ông Trần Thanh Nam - Thứ trưởng Bộ NN&PTNT, nội dung của tài liệu đã đúng với định hướng và cần hoàn chỉnh hơn về mặt cơ chế vận hành và đơn vị quản lý.

Ông Trần Thanh Nam - Thứ trưởng Bộ NN&PTNT tại buổi họp.

Ngoài ra, các thành viên tham dự cũng có những trao đổi, thảo luận và góp ý chuyên sâu về những vấn đề liên quan đến công tác nghiên cứu, biên soạn tài liệu tập huấn để có thể mang lại hiệu quả cho ngành du lịch cộng đồng. 

PGS.TS Ngô Thị Phương Lan cho biết, Nhà trường trân trọng những góp ý chi tiết, tâm huyết và trách nhiệm của đoàn công tác về tài liệu tập huấn, trong thời gian tới, Nhà trường sẽ tiếp tục hoàn thiện tập tài liệu nhằm phục vụ cho công tác đào tạo nhân sự, nâng cao chất lượng hoạt động du lịch cộng đồng.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất