, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 16/05/2023, 08:52

Tiết lộ đáng chú ý về sức mạnh chip M3 và M3 Pro của Apple

BẠCH NGÂN
Gã khổng lồ Cupertino được cho là đã thử nghiệm hai sản phẩm trong dòng chip xử lý tiếp theo là M3 và M3 Pro.

Theo SlashGear, Apple vẫn còn một vài mẫu máy Mac sử dụng chip M2 đang được lên kế hoạch để ra mắt vào cuối năm nay, nhưng có vẻ như công ty đã bắt đầu thử nghiệm dòng chip xử lý M3 thế hệ tiếp theo của mình. Theo ấn bản mới nhất của bản tin PowerOn của Bloomberg, Apple đã bắt đầu đưa nhiều biến thể của silicon M3 vào các giai đoạn thử nghiệm.

Apple được cho là đang thử nghiệm dòng chip xử lý M3.

Một trong những nâng cấp quan trọng nhất của dòng chip mới là quy trình chế tạo. So với dòng M2 dựa trên quy trình 5nm được nâng cấp của TSMC, dòng M3 sẽ tạo ra bước nhảy vọt lớn với quy trình 3nm. Về mặt lý thuyết, điều này sẽ mang đến sự cải thiện về hiệu suất và độ hiệu quả trong sử dụng điện năng. Nhưng ngoài việc nâng cấp công nghệ chế tạo vốn có, Apple cũng đang định hình cho thế hệ M3 để tăng cường kiến trúc cốt lõi.

Đợt sản phẩm đầu tiên có bộ xử lý dòng M3 sẽ xuất hiện vào cuối năm nay hoặc đầu năm sau. Trong số đó có các mẫu MacBook Air, MacBook Pro thế hệ tiếp theo với chip M3 Pro và M3 Max bên trong và iMac.

Ngoài biến thể M3 tiêu chuẩn, Apple được cho là đang thử nghiệm biến thể M3 Pro mạnh mẽ hơn. Công ty dường như cũng đang sử dụng thiết kế cụm kép của M2 Pro, trang bị cho nó 6 nhân P để thực hiện các công việc nặng và một số nhân E để xử lý các tác vụ nhẹ hơn. M3 Pro sẽ đi theo lộ trình nâng cấp giống như M2 Pro và M1 Pro trước đây.

Báo cáo của Bloomberg tiết lộ rằng M3 Pro sẽ có 12 nhân CPU, nhiều hơn 2 nhân so với người tiền nhiệm của nó. Apple cũng đang bổ sung thêm 2 nhân xử lý đồ họa cho M3 Pro. Bloomberg cũng suy đoán rằng M3 Max sẽ chuyển sang thiết kế mới với 14 nhân CPU và không dưới 40 nhân đồ họa.

Không có gì bất ngờ khi Apple được cho là cũng đang thử nghiệm M3 Ultra trong vòng bí mật. Theo báo cáo, loại silicon cao cấp nhất này sẽ có tới 28 nhân CPU cùng với GPU 80 nhân, một bước nhảy vọt so với M1 Ultra.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
Keo lá tràm là loài cây đa mục đích, gỗ làm vật liệu xây dựng, đồ mộc gia dụng, nguyên liệu cho công nghệ ván ghép thanh, ván dăm. Đặc biệt gỗ có tiềm năng bột giấy cao, 275-285 kg bột/m3. Gỗ có nhiệt lượng cao 4.800 kcal/kg nên được sử dụng làm chất đốt trong sản xuất than hoạt tính và làm củi đun.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất