, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 23/09/2022, 13:35

TikTok thêm công cụ TikTok Now với lời nhắc quay video 10 giây

NGỌC PHẠM
TikTok Now có thể được tải xuống dưới dạng ứng dụng độc lập cùng tên TikTok Now.

Trên TikTok, người dùng có nhiều cách để sáng tạo video như quay thường, thêm hiệu ứng, duet (song ca), stitch (kết hợp một video khác trên TikTok với video đang tạo), LIVE (phát trực tiếp). Mới đây, TikTok đã bổ sung thêm công cụ TikTok Now với mục tiêu thúc đẩy tính chân thực và kết nối nhanh trên nền tảng.

Theo đó, TikTok Now cho phép người dùng và bạn bè của họ ghi lại những khoảnh khắc thường nhật bằng cả camera trước và sau. Mỗi ngày, người dùng sẽ nhận được một lời nhắc thực hiện một đoạn video dài 10 giây, hoặc chụp một tấm ảnh và chia sẻ khoảnh khắc đó với bạn bè.

TikTok Now là tính năng mới xuất hiện.

Tại Việt Nam, TikTok Now có thể được tải xuống dưới dạng ứng dụng độc lập TikTok Now. TikTok cho biết, họ sẽ tiếp tục nâng cao trải nghiệm người dùng thông qua việc nghiên cứu cách cộng đồng TikTok tiếp nhận định dạng sáng tạo mới này.

TikTok cho biết, những nhà sáng tạo nội dung có thể kiểm soát ai được xem và tương tác với nội dung của họ, hoặc được quyền chặn các tài khoản, cũng như được chọn các bình luận nào được xuất hiện trong nội dung của họ. Nếu người dùng bắt gặp nội dung mà họ tin là vi phạm Tiêu chuẩn Cộng đồng của TikTok, họ có thể báo cáo nội dung đó với TikTok.

- Nếu một người dưới 16 tuổi tạo tài khoản TikTok để sử dụng ứng dụng TikTok Now, tài khoản của họ sẽ được thiết lập mặc định ở chế độ riêng tư.

- Những người dùng dưới 18 tuổi sẽ không thể chia sẻ nội dung của họ trên trang Khám phá.

- Những người dùng trong độ tuổi từ 13 đến 15 sẽ có các tùy chọn giới hạn bình luận chỉ riêng với Bạn bè nhằm bảo vệ tập người dùng này khỏi các tương tác không mong muốn.

- Những người dùng trên 18 tuổi có thể xem được nội dung từ bạn chung và tài khoản được đề xuất tùy theo cài đặt quyền riêng tư của người dùng. Cài đặt mặc định là "Bạn bè có thể xem".

Để thay đổi cài đặt quyền riêng tư cho TikTok Now, người dùng cần:

- Tại Bài đăng, chọn Bạn bè có thể xem (Friends can view).

- Chọn người được cho phép xem các bài đăng trên TikTok Now

+ Bạn bè có thể xem: Bất kỳ ai đang theo dõi tài khoản người dùng và được người dùng theo dõi lại đều có thể xem TikTok Now của người dùng đó.

+ Mọi người: Bất kỳ ai đều có thể xem các bài đăng trên TikTok Now của người dùng. Tuy nhiên, những tài khoản không theo dõi người dùng, hoặc không được người dùng theo dõi lại không thể bình luận hoặc tương tác với các bài đăng trên TikTok Now của người dùng đó.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất