, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 23/11/2022, 17:14

TikTok tiếp tục bị điều tra vì chuyển dữ liệu trái phép về Trung Quốc

BẠCH NGÂN
TikTok hiện đang bị Liên minh Châu Âu (EU) điều tra vì tình nghi ứng dụng này chuyển dữ liệu về Trung Quốc một cách trái phép.

Theo GadgetMatch, EU hiện đang điều tra nền tảng video phổ biến nhất thế giới vì bị cáo buộc đã chuyển dữ liệu của người dùng tại Châu Âu sang máy chủ Trung Quốc.

Trong một lá thư được chia sẻ bởi ủy viên FCC Brendan Carr, chủ tịch hiện tại của Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen đã xác nhận các cuộc điều tra liên quan đến TikTok đang diễn ra ở một số quốc gia trong EU.

TikTok đang bị điều tra tại EU vì chuyển dữ liệu người dùng về Trung Quốc.

Theo đó, Ireland hiện đang điều tra cách TikTok chuyển dữ liệu sang Trung Quốc và cách nền tảng này xử lý dữ liệu của trẻ vị thành niên. Hà Lan cũng đang điều tra hành động tương tự và quảng cáo của TikTok đối với trẻ vị thành niên.

Từ lâu, EU đã liên tục điều tra các công ty công nghệ khác nhau để xem xét việc họ có tuân thủ quy định General Data Protection Regulation (Quy định chung về bảo vệ dữ liệu) của lục địa này hay không, đồng thời đưa ra quan điểm chặt chẽ hơn về quyền riêng tư của dữ liệu. Đã có nhiều công ty phải nhận các hình phạt do tòa án EU đưa ra.

Trước đây cũng từng có một cuộc điều tra về TikTok trong một thời gian dài tại Mỹ, với cùng một hành vi chuyển dữ liệu người dùng trái phép về những máy chủ tại Trung Quốc. Hiện công ty tiếp tục đối mặt với những lời đe dọa về lệnh cấm trên nhiều quốc gia.

Mặc dù cuộc điều tra ở Châu Âu chỉ là một cuộc chiến khác mà TikTok phải đối mặt, nhưng không thể xem thường sức mạnh của EU. Gần đây, liên minh này đã thông qua luật bắt buộc “ông lớn” Apple phải từ bỏ cổng Lightning độc quyền để chuyển sang USB-C. Có thể thấy, những quyết định của EU có tác động rất lớn đến ngành công nghiệp công nghệ.

Tags

Bình luận

Xem nhiều


Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1Nổi bật

Những ngày qua, các tỉnh miền Tây đã có nhiều cơn mưa, giúp thời tiết mát mẻ, ruộng đồng bắt đầu hồi sức sống. Đây cũng là lúc nông dân rục rịch quay lại sản xuất vụ mới khi hạn mặn bớt căng thẳng.

Bây giờ đi đâu cũng rầm rộ xây dựng Nông thôn mới, nhưng chẳng nghe trong báo cáo nào khoe “xã tôi thôn tôi có phong trào đọc sách”.
Được quan tâm

Trong ký ức tuổi thơ của nhiều thế hệ người Việt, trò chơi dân gian như một phần không thể thiếu, bởi đó không chỉ là trò vui tiêu khiển mà còn chứa đựng những nét văn hóa tốt đẹp của dân tộc ta.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất