, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 15/04/2024, 14:55

CEO Apple Tim Cook đến Việt Nam để... "làm nên những điều phi thường"

NGỌC PHẠM
Tim Cook đã có những hoạt động rất thiết thực và "đời" ngay khi vừa đặt chân tới Việt Nam.

Một thông điệp quan trọng đã được chính bộ phận truyền thông của Apple dẫn lại trong bài đăng trên Apple News Room sáng 15/4. Theo bài đăng này, Tim Cook tới Việt Nam "để kết nối với các sinh viên, nhà sáng tạo và khách hàng, hiểu hơn về sự đa dạng trong cách họ sử dụng sản phẩm của Apple" để... "làm nên những điều phi thường".

Các hoạt động tại Việt Nam được Tim Cook cập nhật liên tục trên mạng xã hội X.

Minh chứng là ngay khi đặt chân tới Việt Nam vào sáng 15/4, hai hoạt động đầu tiên được Tim Cook chia sẻ trên mạng xã hội X là gặp gỡ nữ ca sĩ Mỹ Linh và reviewer công nghệ Duy Thẩm. Chưa rõ Tim Cook đã có những trao đổi gì với Mỹ Linh, song với Duy Thẩm đó là câu chuyện nam reviewer dùng chế độ Cinematic trên iPhone 15 Pro để sáng tạo nội dung.

Cinematic Mode là một chế độ riêng biệt trong ứng dụng máy ảnh iPhone nằm gần kề chế độ quay video truyền thống. Cũng giống như chế độ video thông thường, Cinematic Mode được mặc định ở tỷ lệ khung hình 16:9 và hoạt động ở 1080p (30 khung hình/giây).

Điều khác biệt của nó với chế độ video truyền thống là thay vì độ phân giải và tốc độ khung hình thì người dùng sẽ thấy khẩu độ ở góc trên bên phải. Khi sử dụng tính năng này, người dùng có thể kiểm soát độ sâu trường ảnh của mình và làm mờ hậu cảnh chủ động hơn bằng cách tăng/giảm khẩu độ.

Một chi tiết thú vị nữa là ngay cả khi đang quay bằng camera góc rộng, iPhone vẫn có thể sử dụng camera siêu rộng này để phát hiện ai đó đang di chuyển vào khung hình và nhanh chóng chuẩn bị cho quá trình lấy nét. Nếu không thích cách lấy nét như iPhone đã tự động chọn, người dùng có thể chỉnh sửa video trong ứng dụng Ảnh và chọn thời điểm cần thay đổi điểm lấy nét, hoặc khi nào thì tắt tính năng này.

Ngay thời điểm nhấn nút ghi màu đỏ ở chế độ Cinematic Mode, iPhone sẽ bắt đầu xây dựng dữ liệu độ sâu cho từng khung hình theo thời gian thực. Quá trình này yêu cầu một bộ xử lý đủ mạnh, và đó là lý do tại sao tính năng này chỉ giới hạn ở dòng iPhone 13 trở về sau.

Ngoài ra, trong lúc camera đang ghi, iPhone sẽ tự động phát hiện người, đồ vật và vật nuôi, đồng thời sử dụng mạng thần kinh để quyết định thời điểm thích hợp chuyển điểm lấy nét (chẳng hạn khi ai đó quay đầu về phía máy ảnh, hoặc bước vào khung hình). Quá trình chuyển đổi điểm lấy nét nói trên sẽ siêu mượt mà và đậm chất điện ảnh.

Sau mục sở thị quá trình Duy Thẩm sáng tạo video bằng tính năng Cinematic trên iPhone 15 Pro, chưa rõ Tim Cook sẽ tiếp tục gặp thêm ai tại Việt Nam để... "làm nên những điều phi thường" như lời ông nói.

Song với những hoạt động rất thiết thực và "đời" ngay khi vừa đặt chân tới Việt Nam, iFan hứa hẹn sẽ được nhìn thấy thêm nhiều khoảnh khắc thú vị khác của CEO Apple, cũng như mong chờ những tính năng thú vị trên iPhone 16 series sắp tới.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1
Nổi bật

Những ngày qua, các tỉnh miền Tây đã có nhiều cơn mưa, giúp thời tiết mát mẻ, ruộng đồng bắt đầu hồi sức sống. Đây cũng là lúc nông dân rục rịch quay lại sản xuất vụ mới khi hạn mặn bớt căng thẳng.

Bây giờ đi đâu cũng rầm rộ xây dựng Nông thôn mới, nhưng chẳng nghe trong báo cáo nào khoe “xã tôi thôn tôi có phong trào đọc sách”.
Được quan tâm

Trong ký ức tuổi thơ của nhiều thế hệ người Việt, trò chơi dân gian như một phần không thể thiếu, bởi đó không chỉ là trò vui tiêu khiển mà còn chứa đựng những nét văn hóa tốt đẹp của dân tộc ta.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất